ngày thống nhất

Thống nhất

Thống nhất

0
Những đứa trẻ khóc chào đời trong ngày lịch sử 30.4 năm ấy giờ cũng đã tròn 45 tuổi. Đó là ngày thống nhất, đất nước chấm dứt 21 năm ròng chịu cảnh chia cắt hai miền Nam - Bắc.
Cán bộ nhân viên A41 đón chào tổ bay C-130 và tổ cải tiến hoàn thành chuyến thử nghiệm	

 /// Ảnh: Tư liệu

Hồi sinh sau ngày thống nhất: Cải tiến, sáng tạo

1
Sau ngày thống nhất, tình hình biên giới Tây Nam ngày càng diễn biến phức tạp, quân chủng giao nhiệm vụ cho Xưởng A4 và Cục Kỹ thuật cải tiến máy bay C-130 thành máy bay ném bom...

Trực thăng UH-1A số hiệu 510 cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất đi làm nhiệm vụ gieo hạt giống /// Tư liệu A41

Hồi sinh sau ngày thống nhất: Huyền thoại bay cánh đồng

3
Đến giờ, những người lớn tuổi ở Nông trường Sông Hậu (H.Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) vẫn nhớ cảnh người dân chạy tán loạn khi một ngày đầu năm 1980 thấy 2 chiếc trực thăng UH-1A quần đảo trên cánh đồng. 
Các nhân viên tạm tuyển hướng dẫn cán bộ kỹ thuật A41 (đứng trên lốp máy bay) hồi phục, sửa chữa máy bay trinh sát U-17  /// Ảnh: Tư liệu A41

Hồi sinh sau ngày thống nhất: Những người 'tạm tuyển'

3
Trong nhà truyền thống của Nhà máy A41 thuộc Cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không - Không quân nằm cạnh sân bay Tân Sơn Nhất, hiện vẫn treo trang trọng các tấm hình chụp cảnh những người đàn ông mặc quần loe cặm cụi sửa máy bay.
 /// Ảnh: Duy Anh

Sợi nhớ sợi thương mừng ngày thống nhất đất nước

0
Chương trình nghệ thuật giới thiệu những bài tình ca nổi tiếng của 3 nhạc sĩ: Phan Huỳnh Điểu, Huy Du, An Thuyên chủ đề Sợi nhớ sợi thương sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 22.4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội (truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc hội VN).
Người dân tham quan triển lãm ảnh “Quảng Trị - Những dòng sông huyền thoại” /// Ảnh: Thanh Lộc

Ngày hội Thống nhất non sông

0
Sáng 30.4, tại khu di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ hội Thống nhất non sông.
Ngày thống nhất - Kỳ 9: Sống là chọn một con đường...

Ngày thống nhất - Kỳ 9: Sống là chọn một con đường...

0
Hòa vào không khí rộn ràng mừng 40 năm thống nhất đất nước, tôi cũng như bao nhiêu người dân của thành phố, không khỏi bồi hồi nhớ lại quyết định quan trọng trong cuộc đời mình của năm ấy - đó là đi hay ở?
Ngày thống nhất - Kỳ 7: Rong ruổi trong Mùa xuân đầu tiên

Ngày thống nhất - Kỳ 7: Rong ruổi trong Mùa xuân đầu tiên

1
Tháng 5.1975, tôi không ngờ mình lại có may mắn được rong ruổi trên dặm dài đất nước thống nhất từ Sài Gòn lên Đà Lạt, xuống Phan Rang, vào Nha Trang, rồi ra Tuy Hòa, tới Quy Nhơn. Sau đó về quê Mộ Đức rồi ra Quảng Ngãi, tới Đà Nẵng, ra Huế...
Ngày thống nhất - Kỳ 6: Sau 5 năm con được đắp chăn bông

Ngày thống nhất - Kỳ 6: Sau 5 năm con được đắp chăn bông

0
Sau khi trở ra Hà Nội “bằng đường số 1” đúng như ước nguyện lúc vượt Trường Sơn, tôi được Tổng cục Chính trị cho đi an dưỡng ở Hải Dương. Đây là trại an dưỡng dành cho sĩ quan quân đội từ chiến trường B trở ra bắc.
Ngày thống nhất - Kỳ 5: Qua cầu Hiền Lương

Ngày thống nhất - Kỳ 5: Qua cầu Hiền Lương

0
Đúng ngày 20.7.1975, tôi qua cầu Hiền Lương cùng nhà văn Nguyễn Khắc Phục. Mãi sau này mới nhớ ra, đó là ngày 20.7 (trùng với ngày ký Hiệp định Genève - 20.7.1954, chia đôi đất nước và cầu Hiền Lương là ranh giới chia cắt), chứ lúc xe đò cà rịch cà tang chạy qua cầu, tôi với Phục đều không để ý là ngày nào.

Tin đọc nhiều