Món ngon dễ làm: Tự chế xoài lắc muối tôm, ăn trong ngày mưa

28/06/2016 20:33 GMT+7

Xoài lắc mở màn cho cơn sốt các loại thức ăn lắc tại Sài Gòn. Món ăn vặt chua chua, ngòn ngọt, cay cay này chưa bao giờ hết hấp dẫn.

VIDEO: Cách làm xoài lắc muối tôm - Thực hiện: Truyền hình Báo Thanh Niên

Món xoài lắc ngon được chế biến từ xoài keo. Xoài keo già, ruột vàng nhưng vẫn giòn. Xoài keo không quá chua cũng không quá ngọt, thích hợp để ăn sống.

Gia vị và liều lượng làm món xoài lắc tùy theo khẩu vị từng người. Thông thường là muối ớt, muối tôm, đường cát, ớt bột. Nếu thích có thể cho thêm nước mắm ngon.

Xoài keo chua chua ngòn ngọt thích hợp làm xoài lắc ẢNH: YẾN TRINH

Xoài lắc khác với xoài ngâm. Xoài ngâm thường để qua đêm cho miếng xoài thấm đường, quắt lại. Trong khi đó, xoài lắc làm thấm gia vị bằng cách cho tất cả gia vị và xoài cắt nhỏ vào một cái hủ rồi lắc. Càng lắc mạnh tay, bên ngoài miếng xoài dầm dập, thấm gia vị mới ngon.

Xoài lắc ngon là xoài giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay... Các gia vị hòa trộn nhau một cách hài hòa.

Xoài lắc là món ăn đầy ngẫu hứng ẢNH: YẾN TRINH

Nguyên liệu

-Xoài keo: 2 trái

-Ớt bột: 1/2 muỗng

-Đường: 3 muỗng

-Muối tôm: 2 muỗng

Cách làm

Xoài keo cắt miếng vừa ăn. Cho vào hủ chung với ớt bột, đường, muối tôm rồi lắc mạnh tay.
Khó ai kềm chế được trước những miếng xoài lắc hấp dẫn ẢNH: YẾN TRINH

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.