Món kem đắt nhất thế giới có gì đặc biệt?

Món kem đắt nhất thế giới có gì đặc biệt?

03/06/2023 15:16 GMT+7

Một phần kem ngon lành tuyệt đẹp... Nhưng giá tiền sẽ làm nhiều người chạy dài.

6.696 USD, đó là số tiền phải trả để ăn một phần kem mang tên Byakuya, có nghĩa là "hiệp sĩ trắng" trong tiếng Nhật, được phục vụ trong một lọ thủy tinh nhỏ khoảng 130 ml.

Cellato, công ty kem gelato cao cấp của Nhật Bản, cho biết Byakuya được làm từ những nguyên liệu quý hiếm và đắt tiền.

Đặc biệt nhất là nấm cục Phantom White Truffle đặc biệt từ Alba, Ý, có giá 15.192 USD/kg.

Bên cạnh đó có phô mai Parmigiano Reggiano; bã rượu sake, một loại nước sốt truyền thống của Nhật Bản có vị ngọt thoang thoảng và có mùi rượu sake ginjo; kèm theo một lớp phủ bên trên bằng vàng lá ăn được.

Theo trang web của Cellato, các thành phần khác bao gồm sữa, đường, lòng đỏ trứng, gạo và mạch nha gạo, nấm cục đen, rượu ủ, hạt điều và các sản phẩm từ sữa khác.

Một đại diện của Cellato nói với đại diện sách Kỷ lục Guinness Thế giới rằng hãng đã "mất hơn 1,5 năm để làm ra món kem, với rất nhiều thử nghiệm và sai sót để có được hương vị phù hợp".

Kỷ lục thế giới về món kem đắt nhất trước đây thuộc về nhà hàng Serendipity3 ở thành phố New York. Món Sundae Golden Opulence ở đây trị giá 1.000 USD bao gồm vani đắt tiền và một lá vàng ăn được 23 karat.

Đại diện của Cellato cho biết đang có kế hoạch làm thêm hương vị gelato từ rượu sâm banh và trứng cá muối.

Nhưng nếu chi hàng ngàn USD cho một phần kem không phải điều bạn muốn, công ty Cellato cũng có sản phẩm Starry Night giá chỉ khoảng 72 USD, được làm từ nấm cục đen, sô cô la Pháp và quýt yuzu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.