món ăn ngày tết

Đĩa cá tràu um hiện diện trong mâm cỗ ngày tết quê tôi /// TRANG THY

Um cá tràu nhớ ngày xuân xa

0
Sớm xuân 21 năm trước, tôi và những thanh niên cùng quê lên đường nhập ngũ, đóng quân nơi đại ngàn Tây nguyên. Sau ba tháng quân trường, tôi chia tay bạn bè về đại đội kỹ thuật (Sư đoàn 320, Quân đoàn 3).
Bánh dày ngày tết của người Dao

Bánh dày ngày tết của người Dao

0
Cùng với bánh chưng, bánh dày tượng trưng cho quan niệm về vũ trụ của người Việt xưa. Chiếc bánh trắng, tròn đầy quen thuộc là món ăn không thể thiếu trong mâm cúng gia tiên của nhiều gia đình dịp lễ Tết.
[360 ĐỘ NGON] Trải nghiệm món ăn ngày Tết của người Tiều ở TP.HCM

[360 ĐỘ NGON] Trải nghiệm món ăn ngày Tết của người Tiều ở TP.HCM

0
Khác biệt với người Việt, người Hoa đặc biệt là người Tiều ở TP.HCM lại có những món ăn ngày Tết rất hấp dẫn như bánh lá liễu, mì vịt tiềm, chè bo bo…Theo tiếng Hoa cơm có nghĩa là phiền muộn chính vì thế ngày Tết Nguyên Đán họ không ăn cơm mà thay vào đó là ăn mì, trong
mỗi món thức ăn trên bàn cũng đều mang ý nghĩa riêng với mong muốn một năm sung túc, may mắn.
Nhớ món thịt ngâm

Nhớ món thịt ngâm

0
Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ cuối đông đầu xuân là mẹ lại lui cui lau rửa mấy cái thẩu thủy tinh. Mấy chị em tôi thấy vậy thì mừng, hiểu rằng mẹ chuẩn bị làm món thịt heo ngâm nước mắm đấy.
Ăn tết 3 miền

Ăn tết 3 miền

0
(TNTS) “Món ăn đặc trưng nhất của người Việt trong dịp tết là gì?”. Câu hỏi của một anh bạn đồng nghiệp người Mỹ chuyên viết về du lịch, ẩm thực khiến tôi bối rối. Rồi anh ta phá ra cười bảo rằng danh sách của tôi dài quá.

Tin đọc nhiều