miền tây nam bộ

Ghe xuồng chở theo mùa xuân cập bến Bình Đông /// ảnh: ngọc dương

Chợ hoa trên bến dưới thuyền

0
Những ngày cận tết, các ghe thuyền chở đầy hoa kiểng từ miền Tây Nam bộ lại ngược về bến Bình Đông (Q.8, TP.HCM) mang theo hy vọng về một mùa xuân bội thu của những nông dân miền Tây.
Nghệ nhân Hồ Văn Tai cùng tác phẩm tranh gói vải kỳ công của mình /// Ảnh: Duy Tân

Truyền nhân cuối cùng của nghề tranh gói vải

4
Cụ Hồ Văn Tai (84 tuổi, ngụ xã Tân Phú Trung, H.Châu Thành, Đồng Tháp) được xem là nghệ nhân cuối cùng của dòng tranh gói vải ở miền Tây Nam bộ sau 68 năm gắn bó với nghề.
Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển bên các tác phẩm của ông /// ẢNH: NSCC

Nhạc sĩ 'Thu, hát cho người' đã bỏ trời mơ

0
Giờ thì ông không còn phải vật vã chịu đựng từng cơn đau buốt bởi căn bệnh ung thư phổi. Dù đau nhưng không dám than bởi sợ người bạn đời của mình đau theo. Dẫu đã chuẩn bị tinh thần cho lần ra đi mãi mãi này của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển, nhưng gia đình và bạn bè không khỏi tiếc thương.
Dòng xe kéo dài ở cầu Bến Lức, Long An hướng về TP.HCM /// Ảnh: Phạm Hữu

Nhọc nhằn đường về thành phố

1
Chiều 10.2, lượng phương tiện tăng cao khi người dân đổ về Hà Nội khiến các con đường cửa ngõ dẫn vào TP tiếp tục ùn tắc cục bộ.
Phải tháo 'nút thắt' logistics cho ĐBSCL

Phải tháo 'nút thắt' logistics cho ĐBSCL

0
Mỗi năm ĐBSCL có khoảng 17 - 18 triệu tấn gạo, thủy sản, trái cây xuất khẩu, nhưng 70% số hàng hóa này phải chuyển lên các cảng TP.HCM trước khi xuất.
Nắng nóng 35 - 38 độ C trong ngày lễ 30.4 và 1.5

Nắng nóng 35 - 38 độ C trong ngày lễ 30.4 và 1.5

0
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, trong dịp lễ 30.4 - 1.5, tình hình nắng nóng trên diện rộng xảy ra khắp cả nước, nhiệt độ cao nhất trung bình từ 35 - 380C.
Cá lau kính nhiều bất thường ở Bạc Liêu

Cá lau kính nhiều bất thường ở Bạc Liêu

0
(TNO) Không chỉ ở Tây Ninh, miền Đông Nam bộ mà giờ đây các tuyến kênh thủy lợi hoặc ao, đìa nuôi cá nước ngọt ở khu vực H.Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) cũng xuất hiện dày đặc loại cá lau kính.