mật ong

Mật ong và lô hội /// Shutterstock

Điều trị loét bàn chân do tiểu đường

0
Loét bàn chân là biến chứng phổ biến ở người bị tiểu đường. Điều trị không đúng cách hoặc chậm trễ có thể khiến vết thương dễ bị nhiễm trùng, thậm chí gây hoại tử bàn chân, dẫn đến cắt chi để bảo toàn tính mạng của bệnh nhân.
Thu hoạch mật ong được nuôi trong vườn chanh dây /// Ảnh: Giang Phương

Tận dụng vườn chanh dây nuôi ong mật

0
Từ nguồn hoa chanh dây dồi dào được trồng trong dự án chanh dây xen xoài Úc ứng dụng công nghệ cao, giải pháp đưa ong mật vào nuôi thử nghiệm mở ra hướng đi mới cho nghề nuôi ong lấy mật tại Tây Ninh.
Hình ảnh thực tế trước và sau khi trị mụn bằng mật ong và trà xanh

Bị mụn trứng cá: Hãy dùng ngay mật ong, trà xanh

0
Với khả năng kháng viêm, loại bỏ vi khuẩn, bảo vệ da… mật ong và trà xanh là nguyên liệu làm đẹp cực kỳ hữu hiệu. Trong bài viết kỳ này hãy cùng tham khảo quy trình đánh bay mụn trứng cá viêm với hai loại này nhé!
 /// Shutterstock

Tóc gió tung bay

0
Nắng nóng của mùa hè không chỉ khiến làn da của bạn trở nên khô rát và đen sạm mà còn là “kẻ thù” của mái tóc. Để có một mùa hè tràn đầy sức sống, bạn không thể nào bỏ qua những bí kíp làm nên một mái tóc đẹp.
Vỏ quýt /// Shutterstock

Chăm sóc da bằng vỏ trái cây

0
Thay vì vứt đi, bạn nên giữ lại vỏ của một số loại trái cây, phơi khô, sau đó xay nhuyễn thành bột, khi dùng thì kết hợp với sữa chua, mật ong hoặc nước hoa hồng, theo trang CureJoy và NDTV.

Anh Điều và anh Tuần kiểm tra các cầu ong /// Ảnh: Quang Viên

Theo chân “cao thủ” chạy ong

3
Tây nguyên mùa xuân, hoa cà phê nở trắng nương rẫy. Đây cũng là thời điểm các trại nuôi ong vào mùa “chạy ong”, đưa đàn ong đi lấy mật.
 /// Shutterstock

3 điều nhiều người hay hiểu sai về sữa

0

Sữa là loại thức uống phổ biến, giàu dinh dưỡng, và cần thiết cho nhiều người. Tuy nhiên, không ít người vẫn có những ngộ nhận và hiểu sai về sữa.