lệ thuỷ

Những con sóng hung bạo trong biển nước những ngày miền Trung lũ lụt lịch sử

Những con sóng hung bạo trong biển nước những ngày miền Trung lũ lụt lịch sử

0
Ngày 12.10.2020, đại diện Báo Thanh Niên đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) mang quà cứu trợ cho người dân vùng rốn lũ. Trong những ngày miền Trung lũ lụt lịch sử, khắp nơi mênh mông biển nước với những con sóng hung bạo như muốn lật chiếc thuyền của đoàn công tác.
Nam Anh ôm chặt bạn trai trong show thời trang cưới

Nam Anh ôm chặt bạn trai trong show thời trang cưới

0
Đến xem bộ sưu tập thời trang cưới của NTK Nguyễn Phương Đông, Nam Anh không ngại thể hiện tình cảm với bạn trai sau khi có động thái thông báo "đã đính hôn" trên trang cá nhân.
NSƯT Minh Phụng và Mỹ Châu  /// ẢNH: H.K

Ký ức sân khấu: Những cuốn bài ca vọng cổ bán đầy ở chợ

3
Nói đến vọng cổ, cải lương mà không nhắc đến những cuốn bài ca được in ấn bán đầy ở các chợ quê, thì có lẽ thiếu sót. Cùng với radio, truyền hình thì vọng cổ và cải lương được truyền bá rộng rãi nhờ hình thức này.
NSƯT Thành Lộc và nghệ sĩ Bạch Lê trong vở 'Câu thơ yên ngựa' /// H.K

Ký ức sân khấu: Băng cassette tuyệt vời

4
Khoảng đầu thập niên 1980, máy cassette bắt đầu phổ biến ở Việt Nam. Trong lúc tại TP.HCM sân khấu cải lương bước sang trang mới rực rỡ với rất nhiều tuồng ăn khách diễn đi diễn lại hàng trăm suất, thì ở vùng nông thôn mỗi tuồng cải lương cũng được phát đi phát lại hàng trăm lần với cái máy cassette tuyệt vời.
Thương những ngôi nhà tranh lầm lũi dưới mưa, dưới nắng, chở che, bảo bọc cho con người suốt bao năm đất quê còn nghèo khó... /// Tranh sơn dầu của họa sĩ Đinh Ngọc Sơn

Thương mái nhà tranh trên cát

0
Quê tôi ở Lệ Thủy, Quảng Bình. Ấy là vùng quê đầy cát trắng. Cát nối nhau trải thành bờ, thành thảm, trắng tinh tươm và dàn trải ngút mắt.
“Cặp đôi” NSND Minh Vương - NSND Lệ Thủy bây giờ ra sao?

“Cặp đôi” NSND Minh Vương - NSND Lệ Thủy bây giờ ra sao?

3
“Cặp đôi vàng” của sân khấu cải lương Minh Vương - Lệ Thủy luôn nhận được nhiều cảm tình của khán giả mộ điệu bộ môn nghệ thuật này trong hàng chục năm qua. Hai nghệ sĩ tài danh này không chỉ ăn ý trên sân khấu mà ngoài đời cũng là những người bạn tốt, chân thành.
 

Tin đọc nhiều