LĐBĐ Thái Lan chính thức gia hạn với HLV Mano Polking kèm điều kiện cực khó

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 4.2, LĐBĐ Thái Lan (FAT) chính thức công bố gia hạn hợp đồng với HLV Mano Polking thêm 1 năm (đến đầu năm 2023), nhưng kèm điều kiện phải bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup và lấy vé dự Asian Cup 2023.

Việc FAT gia hạn với HLV Mano Polking đáp ứng kỳ vọng của giới CĐV Thái Lan, sau khi nhà cầm quân người Đức gốc Brazil được bổ nhiệm tạm thời hồi tháng 10.2021 nhưng giúp “Voi chiến” giành chức vô địch kỳ AFF Cup 2020 và có lần thứ 6 đăng quang giải đấu khu vực Đông Nam Á.

LĐBĐ Thái Lan chính thức gia hạn với HLV Mano Polking kèm điều kiện cực khó - ảnh 1

HLV Mano Polking tiếp tục dẫn dắt tuyển Thái Lan thêm 1 năm đến đầu năm 2023

fat

Nhờ thành tích này, HLV Mano Polking được FAT tin tưởng và gia hạn hợp đồng, nhưng đưa điều kiện rất khó cho nhà cầm quân này dẫn dắt tuyển Thái Lan trong năm 2022 phải hoàn thành 2 nhiệm vụ, gồm vượt qua vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 vào tháng 6 năm nay để tìm suất dự vòng chung kết (VCK) cũng như phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup vào cuối năm.

Tại vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023, tuyển Thái Lan nằm nhóm hạt giống số 2, có thể đối đầu Uzbekistan, Jordan, Bahrain hay Ấn Độ (ở nhóm hạt giống số 1), cùng 2 kình địch khu vực là Malaysia hoặc Indonesia (nhóm hạt giống số 3), và Singapore (nhóm 4).

Vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 sẽ được bốc thăm chia bảng ngày 24.2 tới, với 6 bảng, mỗi bảng 4 đội, đội đầu bảng giành vé dự VCK cùng 5 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất. Cũng tại Asian Cup 2023, tuyển Việt Nam đã có lần thứ 2 liên tiếp giành vé dự VCK, và là lần thứ 5 trong lịch sử.

Trong khi đó, trả lời báo chí Thái Lan sau khi chính thức được FAT gia hạn hợp đồng, HLV Mano Polking cho biết: “Tôi rất hạnh phúc khi được tiếp tục công việc dẫn dắt tuyển Thái Lan. Nhưng rõ ràng thách thức còn rất nhiều ở phía trước. Đầu tiên chúng tôi phải vượt qua vòng loại Asian Cup 2023. Kế đến, phải bảo vệ chức vô địch AFF Cup và còn phải theo dõi kỳ SEA Games (ở Việt Nam, trong tháng 5). Bên cạnh đó là các giải trẻ khu vực… để tìm kiếm các tài năng mới. Dù khó, nhưng đây là công việc ưa thích của tôi, do đó tôi rất phấn khích với chặng đường mới của mình”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU