lao động nước ngoài

Lột vỏ cua được xem là công việc thời vụ cần lao động nước ngoài /// AFP

Mỹ cấp thêm 15.000 visa H-2B trong năm nay

0

Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) sẽ cấp thêm 15.000 thị thực (visa) dành cho lao động nước ngoài không cần tay nghề cao để đáp ứng phần nào nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước vào mùa hè.

Lao động nước ngoài tại Singapore /// Reuters

Lao động nước ngoài vỡ mộng tại Singapore

4
Nhiều lao động nhập cư bị chủ thất hứa, quỵt lương và lâm vào cảnh túng quẫn trong khi số nợ vay để chi trả dịch vụ xuất khẩu lao động vẫn đè nặng.
Người lao động tại Nhật Bản /// Reuters

Nhật thu hút thêm lao động nước ngoài

0
Chính quyền Nhật Bản đang dự tính nới lỏng thủ tục cấp phép xin thị thực trong kế hoạch thu hút thêm nhiều lao động chuyên môn cao từ nước ngoài.
Lao động nước ngoài tại VN sẽ phải đóng BHXH

Lao động nước ngoài tại VN sẽ phải đóng BHXH

1
Đây là quy định mới trong dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) về BHXH bắt buộc đối với người lao động (NLĐ) là công dân nước ngoài làm việc tại VN, đang được Bộ LĐ-TB-XH lấy ý kiến.
Lao động nước ngoài sẽ không được phép tuyển dụng thêm vào Malaysia - Ảnh: AFP

Malaysia không nhận thêm lao động nước ngoài

0
Malaysia bắt đầu áp dụng chính sách cấm cửa đối với lao động nước ngoài nhằm khuyến khích sử dụng lao động trong nước, và cũng để giảm gánh nặng thất nghiệp ở nước này.
Lao động nước ngoài tại một công trường ở Kuala Lumpur - Ảnh: AFP

Malaysia thay đổi cách đánh thuế lao động nước ngoài

0
Phó thủ tướng Malaysia Zahid Hamidi hôm 31.1 cho biết quyết định tái cấu trúc hệ thống đánh thuế lao động nước ngoài của chính phủ nước này sẽ mang về cho đất nước nguồn thu 2,5 tỉ ringgit (khoảng 600 triệu USD).

Tin đọc nhiều