Lãnh án tù vì chụp ảnh bêu xấu đồng nghiệp mẫu nuy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người mẫu nữ Hàn Quốc đã bị tuyên án 10 tháng tù sau khi chụp ảnh đồng nghiệp nam làm mẫu khỏa thân trong lớp vẽ tại Đại học Hongik ở Seoul và chia sẻ lên mạng.

Bức ảnh gây bão trên cộng đồng mạng Hàn Quốc /// AFP
Bức ảnh gây bão trên cộng đồng mạng Hàn Quốc
AFP

Trong phán quyết vào ngày 13.8, tòa án Seoul công bố bản án hiếm hoi nhằm làm gương cho những kẻ chụp ảnh hoặc quay lén trong lúc vấn nạn này đang lan tràn tại Hàn Quốc.

Gần như mỗi người dân ở xứ sở kim chi đều sở hữu điện thoại thông minh, nhưng đáng tiếc là theo đó tệ nạn “molka” (quay lén) cũng tăng cao, với đa số là đàn ông dùng điện thoại chụp hoặc quay clip nữ giới ở trường học, văn phòng, tàu hỏa, nhà vệ sinh, phòng thay đồ và trên đường phố.


Những vụ trình báo molka tăng từ khoảng 1.100 vào năm 2010 lên hơn 6.500 vụ trong năm ngoái, với nhiều kẻ sau khi ghi hình đã chia sẻ hoặc bán hình ảnh trên mạng.

Theo số liệu chính thức, khoảng 98% số hung thủ là đàn ông, từ giáo viên đến giảng viên đại học, trong khi hơn 80% số nạn nhân là phụ nữ.

Tuy nhiên, trong vụ ở Đại học Hongik, hung thủ là một phụ nữ trẻ ở độ tuổi 20. Người này đã bí mật chụp ảnh đồng nghiệp nam đang khỏa thân làm mẫu trước lớp vẽ ở Đại học Seoul.

Nạn nhân lâm vào tình trạng trầm cảm nặng sau khi nhiều người đưa ra các bình phẩm ác ý về cơ thể mình khi tấm ảnh bị chia sẻ trên mạng vào tháng 5.

Cảnh sát nhanh chóng vào cuộc và bắt giữ nghi phạm trước khi lục soát bằng chứng tại nhà đương sự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU