Lái taxi đỡ đẻ thành công bé trai 2,9 kg giữa đêm khuya Sài Gòn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tài xế Đồng Văn Long (Tài 6735, Vinasun) đã được thưởng nóng 1 triệu đồng vì nghĩa cử cao đẹp đỡ đẻ an toàn cho sản phụ Hoàng Thị Mến ngay trên xe taxi và nhanh chóng đưa sản phụ vào bệnh viện Từ Dũ kịp thời.

 /// Ảnh Vinasun cung cấp
Ảnh Vinasun cung cấp

Trước đó, sáng 13.8, anh Long cùng đại diện Công ty Vinasun đã đến Bệnh viện Từ Dũ thăm hỏi, tặng quà cho mẹ con chị Mến.

Sự việc xảy ra vào lúc 0 giờ ngày 12.8, nhận được cuộc gọi xe từ tổng đài, anh Long lái xe chạy đến địa chỉ 177 Cầu Kinh, P.Tân Tạo A, Q.Bình Tân (TP.HCM) đón chị Mến đến Bệnh viện Từ Dũ sinh con. Khi chạy đến đường Trần Phú (Q.5, TP.HCM) chị Mến trở dạ đau bụng dữ dội.

Trên xe có duy nhất bác tài và chị Mến, anh Long đã tấp xe vào lề. Biết mình sắp sinh con chị Mến hốt hoảng nhờ “Anh ơi, cứu con em với”, anh Long đã bình tĩnh trấn an chị Mến, đỡ đẻ cho chị an toàn. Một bé trai cân nặng 2,9 kg khỏe mạnh đã chào đời, anh Long lau sơ và quấn bé vào khăn lông ủ ấm, anh nhanh chóng mở đèn ưu tiên chạy nhanh vào bệnh viện Từ Dũ.

Mẹ con chị Mến đã được các bác sĩ chăm sóc kịp thời. Anh Long còn cẩn thận đưa đồ đạc của chị Mến nhờ y tá cất giữ.

Anh Long cho biết: “Hơn 2 năm lái xe ở Vinasun, tôi đã có 2 kỷ niệm đẹp đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe. Trước đó một năm, tôi cũng chở sản phụ đi từ chung cư Vĩnh Tường, Q. Bình Tân đến bệnh viện Q.6, chị ấy đã trở dạ trên xe, tôi đã phụ người nhà đỡ đẻ thành công một bé gái chào đời. Vì vậy, lần này đỡ đẻ một mình, tôi đã có kinh nghiệm”.

Anh tiết lộ, cũng trong buổi tối ngày 11.8, anh đã kịp thời chở hai sản phụ đến bệnh viện sinh con. Người thứ nhất đi vào lúc 20 giờ từ đường Bờ Tuyến, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân đến bệnh viện Hùng Vương. Người thứ hai anh chở lúc 21 giờ 30 phút đi từ 42A Hồ Văn Long, P.Tân Tạo đến bệnh viện Từ Dũ, khi anh vừa chở sản phụ đến bệnh viện cũng là lúc đứa bé chào đời ngay trên băng ca.

“Khi tôi chở chị Mến đến bệnh viện, gia đình chị sản phụ này đã chạy ra cảm ơn tôi do vẫn còn nhớ mặt. Tôi cảm thấy thật sự hạnh phúc khi đã giúp đỡ được nhiều sản phụ như vậy” - Anh Long nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU