Lại giả danh công an, đe dọa lừa đảo tiền 2 phụ nữ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị một người đàn ông xưng là công an đe dọa, 2 phụ nữ ở An Giang đã hoảng sợ đi chuyển tiền cho người lạ sau đó mới biết bị lừa.

Lại giả danh công an, đe dọa lừa đảo tiền 2 phụ nữ

Ngày 27.12, Công an TP.Long Xuyên (An Giang) cho biết cơ quan này đang tiếp tục phối hợp với ngân hàng để làm rõ thông tin người dân tố giác bị lừa đảo chiếm đoạt tiền qua điện thoại.

Cụ thể ngày 21.12, một người đàn ông điện thoại cho bà H.N.A (58 tuổi, ngụ TP.Long Xuyên) tự xưng tên Bình công tác tại Bộ Công an đang điều tra chuyên án lớn và bà N.A có liên quan trong vụ án này. Người đàn ông này đe dọa sẽ bắt tạm giam bà A 2 tháng để điều tra, nếu bà muốn tại ngoại phải chuyển tiền vào 1 tài khoản do Bình cung cấp. Hoảng sợ, bà A. đến ngân hàng chuyển tiền 52 triệu đồng. Khi bà A. gọi lại cho Bình thì không còn liên lạc được.

Trước đó, ngày 19.12, bà H.H (51 tuổi, ngụ TP.Long Xuyên) cũng nhận được điện thoại của một người đàn ông xưng tên là Mạnh, công tác tại Công an tỉnh Bắc Ninh, đang làm chuyên án ma túy lớn và bà H. là người liên quan trong chuyên án này.

Mạnh nói rõ nếu bà không nộp tiền vào tài khoản cho Mạnh để đảm bảo bà không bỏ trốn thì bà H. sẽ bị bắt tạm giam phục vụ điều tra. Sau đó, bà H. đến ngân hàng chuyển hơn 350 triệu đồng vào tài khoản của Mạnh rồi gọi điện lại nhưng không liên hệ được với Mạnh.

Biết bị lừa cả bà A. và bà H. đã đến Công an TP.Long Xuyên trình báo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU