kính áp tròng

 /// Shutterstock

4 dấu hiệu thầm lặng của nhiễm trùng mắt nguy hiểm

0
Đau, đỏ và ngứa mắt là những dấu hiệu điển hình của các bệnh nhiễm trùng mắt. Nhưng không phải lúc nào những triệu chứng này cũng đáng lo. Nó có thể chỉ là kích ứng tạm thời nhưng cũng có thể là bệnh nghiêm trọng.
Người bị đau mắt đỏ cần tháo kinh áp tròng ra cho đến khi các triệu chứng bệnh hết hẳn - Ảnh: Shutterstock

5 cách trị mắt đỏ do khô, viêm nhiễm tại nhà

0
Nếu nguyên nhân gây mắt đỏ là do vi khuẩn thì bệnh sẽ cải thiện trong vòng 24 giờ sau khi dùng thuốc mỡ hoặc thuốc nhỏ mắt có kháng sinh. Nhưng nếu là viêm kết mạc thì mọi chuyện có thể phức tạp hơn nhiều.
 /// Shutterstock

Đau nửa đầu làm tăng nguy cơ khô mắt

0
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Ophthalmology, những người mắc chứng đau nửa đầu có nguy cơ mắc bệnh khô mắt cao hơn 20%. 
Bà Stacey Peoples đã được ghép giác mạc mắt trái và lấy lại được ánh sáng /// Ảnh chụp màn hình Fox News

Đeo kính áp tròng khi bơi, người phụ nữ suýt bị mù 1 mắt

0

Người phụ nữ đeo kính áp tròng khi bơi. Kính gây các vết xước trên giác mạc khiến ký sinh trùng trong nước dễ dàng bám vào các vết xước này và gây nhiễm trùng mắt. Cuối cùng, bà phải ghép giác mạc để lấy lại ánh sáng.

Chúng ta phải bảo vệ đôi mắt của mình /// Ảnh: Quyên Quân

5 thói quen xấu cần bỏ để giữ mắt khỏe đẹp

0
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Chúng góp phần tạo nên một khuôn mặt khả ái nhưng cũng là công cụ để chúng ta quan sát thế giới. Vì vậy chúng ta phải ra sức bảo vệ đôi mắt của mình. 
Kính áp tròng thường xuyên được nhiều người có tật mắt sử dụng  /// Shutterstock

Sốc với cụ bà 'đeo' 27 kính áp tròng

0

Cuộc mổ mắt ban đầu nhằm trị đục thủy tinh thể đã kết thúc với việc bác sĩ lấy tổng cộng 27 kính áp tròng khỏi mắt phải của một cụ bà 67 tuổi ở Anh.

Tin đọc nhiều