khủng long

Truy tìm loài cổ thực vật thời tiền sử trong rừng Bidoup

Truy tìm loài cổ thực vật thời tiền sử trong rừng Bidoup

0
Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà (H.Lạc Dương, Lâm Đồng) được mệnh danh là đa dạng sinh học bậc nhất Việt Nam. Vườn quốc gia này và vùng phụ cận hiện là nơi duy nhất trên thế giới còn sót lại một loài cổ thực vật từ thời khủng long là thông 2 lá dẹt.
Dấu chân khủng long khổng lồ ở Úc

Dấu chân khủng long khổng lồ ở Úc

0
Một nhóm nhà cổ sinh vật học vừa tìm thấy nhiều dấu chân khủng long (ảnh) tại thị trấn Winton thuộc bang Queensland của Úc, theo CNN.
Rắn mối /// Ảnh: TL

Lắt léo chữ nghĩa: Thằn lằn hay long?

0
Saure của tiếng Pháp hoặc saur của tiếng Anh bắt nguồn từ danh từ saurus của tiếng Latin, có nghĩa là con thằn lằn (mà phương ngữ Nam bộ gọi là con rắn mối).
Bộ xương phục dựng của loài Chilesaurus	 /// Ảnh: AFP

Giải mã khủng long 'Frankenstein'

0
Các nhà khoa học đã hóa giải câu đố về loài sinh vật được gọi là khủng long “Frankenstein”, với cơ thể được cấu tạo từ những bộ phận của các loài chẳng liên quan.
Bộ xương khủng long Patagotitan	 /// Ảnh: Dailymail

Siêu khủng long nặng như một máy bay Boeing 737

0
Ngày 9.8, tờ Dailymail dẫn lời các nhà khoa học, thuộc Bảo tàng Cổ sinh vật học Egidio Feruglio (Argentina), thông báo phát hiện một loài khủng long mới. Nó nặng đến mức loài Tyrannosaurus rex trông giống như một cậu bé bên chàng lực sĩ.
Nam sinh Huế giành HCV Olympic Sinh học quốc tế mê nghiên cứu khủng long

Nam sinh Huế giành HCV Olympic Sinh học quốc tế mê nghiên cứu khủng long

0
Niềm đam mê với khủng long đã giúp Trương Đông Hưng (học sinh trường THPT Quốc học Huế) hình thành nên cái nhìn về sự sống của các loài sinh vật để rồi tại kỳ thi Olympic quốc tế môn sinh học vừa qua, cậu học sinh này xuất sắc giành Huy chương vàng.