Khởi tố vụ án sai phạm về quản lý đất đai tại TP.Tuy Hòa

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cơ quan CSĐT Công an TP.Tuy Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án 'lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ' để điều tra vụ sai phạm về quản lý đất đai xảy ra tại TP.Tuy Hòa

.

Khởi tố vụ án sai phạm về quản lý đất đai tại TP.Tuy Hòa
Ngày 29.5, Công an TP.Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP.Tuy Hòa đã phục hồi tin báo tố giác tội phạm và đã ra quyết định khởi tố vụ án "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" để điều tra vụ sai phạm về quản lý đất đai xảy ra tại TP.Tuy Hòa.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên đã kỷ luật khai trừ ra Đảng đối với ông Huỳnh Minh Kỳ, đảng viên, công chức địa chính P.Phú Đông và ông Huỳnh Đức Toàn, đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND P.Phú Đông (TP.Tuy Hòa).

Ông Kỳ được phân công kiểm tra hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) nhưng đã cố ý hợp thức hóa hồ sơ để trình ký xác nhận các thông tin thửa đất không đúng thực tế, làm sai lệch hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp 4 GCNQSDĐ sai quy định của pháp luật về quản lý đất đai.

Trong khi đó, ông Toàn với chức trách Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng đăng ký, kê khai quyền sử dụng đất P.Phú Đông, nhưng đã hợp thức hóa các thủ tục, ký xác nhận các thông tin thửa đất không đúng thực tế, làm sai lệch hồ sơ để đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp 4 GCNQSDĐ sai quy định của pháp luật về quản lý đất đai.

Liên quan đến vụ việc này, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Trần Minh Thủ, Bí thư Chi bộ, Phó giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP.Tuy Hòa.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy còn kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Lương Sinh, Phó chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU