khẩu trang

Chị Lê Thị Thanh Nhanh cặm cụi cùng tập thể chị em xã Phú Thuận B may khẩu trang 
phát tặng miễn phí /// Ảnh: Phù Sa

May khẩu trang trong đêm biên giới

0
Về xứ cù lao xã Phú Thuận B, huyện biên giới Hồng Ngự (Đồng Tháp) thì chắc hẳn không ai xa lạ gì với những cụm từ 'chiếc khẩu trang nghĩa tình' hay 'những chiếc khẩu trang vải về đêm'…
Hoạt động mua bán diễn ra nhanh gọn qua một chiếc bàn được đặt giữa đường biên giới hai nước /// Ảnh: Ngọc Dương

Đi chợ biên giới mùa dịch

0
Một điểm trao đổi hàng hóa đặc biệt chỉ với 1 chiếc bàn và 2 hàng dây căng ngang để người dân giữ khoảng cách khi giao dịch ngay trên đường biên giới giữa Việt Nam và Campuchia.
Hành trình của những chiếc khẩu trang Vietjet gửi tặng người dân Mỹ và các nước châu Âu

Hành trình của những chiếc khẩu trang Vietjet gửi tặng người dân Mỹ và các nước châu Âu

0
Một ngày giữa tháng 3, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội được gửi tới Vietjet bức thư nhỏ từ ông Richard Walden, người đứng đầu Tổ chức Operation USA. Chủ tịch Tổ chức Operation USA đã chia sẻ ngắn gọn về hành trình của 1 triệu chiếc khẩu trang y tế mà Vietjet gửi tặng người dân Mỹ đầu năm 2020 khi đại dịch vừa bùng phát, khi những chiếc khẩu trang y tế vô cùng khan hiếm trên toàn thế giới: "... Khi các thành phố tại Mỹ, Los Angeles nói riêng đang chiến đấu để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh và giảm thiểu tác động của nó, món quả ủng hộ hào phóng là những chiếc khẩu trang y tế từ Việt Nam đã góp phần quan trọng trong nỗ lực đương đầu với Covid-19 của chúng tôi. Các khẩu trang này đã được phân phát tới hơn 36 cộng đồng tại Los Angeles, New York và nhiều nơi khác trên nước Mỹ để giúp bảo vệ cho những đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất bởi dịch bệnh."
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Đeo khẩu trang không gây thiếu ô xy

0
Thông qua một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Plos One, các nhà khoa học từ Bệnh viện Đại học Cleveland (Ohio, Mỹ) khẳng định đeo khẩu trang không gây ra tình trạng thiếu ô xy trong cơ thể.