học thêm

Học sinh tham gia diễn đàn /// Ảnh: Như Lịch

Điều trẻ em lo lắng nhất…

1
Những vấn đề trẻ em lo lắng nhất hiện nay là gì? Các hình thức xâm hại trẻ em phổ biến nào đang và có thể xảy ra tại gia đình, nhà trường và cộng đồng của em?...
Phụ huynh chờ con thi vào lớp 10 năm 2017 tại Hội đồng thi Trường THPT Bùi Thị Xuân /// Ảnh: Khả Hòa

Hoang mang tìm nơi học thêm để thi vào lớp 10

7
Sốt ruột trước độ khó đề thi lớp 10 trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua của TP.HCM, đặc biệt với môn toán, nhiều HS và phụ huynh có con năm sau học lớp 9 đã tìm kiếm nơi học thêm ngay từ những ngày đầu hè.
Học sinh tại TP.HCM tham gia lớp học thêm sau giờ học chính khóa  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ngăn chặn biến tướng dạy thêm, học thêm

11
Thay vì đưa ra lệnh cấm dạy thêm nhưng không hiệu quả, nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng nên chấp nhận thu một mức học phí đủ bù chi kèm điều kiện minh bạch về chất lượng, thu chi, có sự quản lý, giám sát rõ ràng.
Một lớp học thêm sau giờ học với toàn học sinh tiểu học /// Ảnh: Bích Thanh

Con mệt lắm, học thêm không nổi đâu!

39
Chạng vạng tối, tại một số trung tâm, lớp học thêm tại nhà ở TP.HCM, chúng tôi chứng kiến nhiều đứa trẻ (bậc tiểu học) thật sự uể oải sau một ngày học chính khóa, lại cắp sách đi học thêm...
Dừng cấp chứng chỉ tin học A, B, C

Dừng cấp chứng chỉ tin học A, B, C

1
Theo công văn mà Bộ GD-ĐT vừa gửi cho các sở GD-ĐT, các cơ sở đào tạo ĐH, từ ngày 15.12 tới bộ này sẽ dừng cấp phôi chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C.
Học sinh tại TP.HCM tham gia học thêm buổi tối tại một trung tâm bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Biện pháp ngăn dạy thêm, học thêm tiêu cực

13
UBND TP.HCM vừa có báo cáo cụ thể tình hình thực hiện về quản lý các hoạt động dạy thêm, học thêm và đưa ra các giải pháp nhằm chấm dứt tình trạng dạy thêm, học thêm tiêu cực.
Bữa ăn tạm bợ của các bé ngay bên lề đường để chờ đến giờ đi học thêm /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trả tuổi thơ cho em!

6
‘Học, học nữa, học mãi’ câu slogan kinh điển mà bất cứ ai cũng biết, nhưng mỗi người hiểu một kiểu. Nhìn những đứa trẻ với chiếc cặp sách to hơn người miệt mài sớm tối tới các loại lớp học mà thấy thương xót vô cùng.