học nghề

 /// Ảnh: Mỹ Quyên

Hơn 300 người thi lấy chứng chỉ nghề quốc gia

0
Sáng nay 27.7, tại Trường TC Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương đã diễn ra lễ khai mạc kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề quốc gia cho nghề vận hành và sửa chữ thiết bị lạnh.
Học nghề ở Úc có lương cao hơn học đại học

Học nghề ở Úc có lương cao hơn học đại học

1

Nhiều sinh viên Úc có chứng chỉ nghề hoặc chọn con đường học nghề lại đang có công việc hấp dẫn hơn so với cử nhân khi ra trường. Sinh viên học nghề không chỉ có thu nhập khởi điểm cao hơn mà còn dễ kiếm việc hơn. 

Ảnh minh họa

Giúp thanh niên nông thôn về học nghề miễn phí

0
Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM vừa ký kết với 5 huyện đoàn khu vực ngoại thành TP.HCM gồm: Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi về chương trình “Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên nông thôn” từ nay đến cuối tháng 12.
Có thể nộp hồ sơ đồng thời bằng 2 phương thức xét tuyển?

Có thể nộp hồ sơ đồng thời bằng 2 phương thức xét tuyển?

0

Năm nay nhiều trường ĐH, CĐ sử dụng đồng thời 2 phương thức xét tuyển gồm: sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ. Theo quy chế, thí sinh hoàn toàn có thể sử dụng đồng thời cả 2 phương thức này trong xét tuyển cùng 1 ngành, cùng tổ hợp xét tuyển để tránh rủi ro trong quá trình xét tuyển.

Dưới đây là lời khuyên của tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân.

 /// Ảnh minh họa: Mỹ Quyên

Hai lựa chọn cho học sinh chọn học nghề

0
Theo ông Cao Văn Sâm, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, kỳ tuyển sinh năm nay tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ linh hoạt, cởi mở tạo điều kiện cho người học...
Doanh nghiệp nói về xuất khẩu lao động tại buổi tọa đàm  /// Ảnh: Mỹ Quyên

Đào tạo nghề phục vụ xuất khẩu lao động: Cung không đủ cầu

0
Sáng nay 23.11, tọa đàm 'Giáo dục nghề nghiệp phục vụ xuất khẩu lao động trên địa bàn TP.HCM' do Sở LĐ-TB-XH TP.HCM tổ chức, đã nêu ra những vấn đề thiết thực nhất cho các trường trước bối cảnh đào tạo đáp ứng nhu cầu lao động trong và ngoài nước.
Một buổi học nghề của học sinh TP.HCM  /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Được lấy chứng chỉ nghề bên ngoài trường

5
Do hoạt động dạy nghề trong trường THCS, THPT chưa mang lại hiệu quả thực sự nên năm học 2016 - 2017 Sở GD-ĐT TP.HCM đã có những điều chỉnh và hướng thay đổi để có lợi hơn cho người học.
Đóng quan tài như một lời nhắc nhở về cái chết để người tham gia cai nghiện có thêm động lực /// Reuters

Học vẽ, đóng quan tài để cai nghiện ở Philippines

0
Để giữ mạng sống trước chiến dịch trấn áp của chính phủ, nhiều người sử dụng ma túy ở Philippines đang cố gắng cai nghiện bằng âm nhạc, hội họa, tập yoga, và thậm chí là... đóng quan tài.
Học sinh nam hay nữ đều phải học thủ công, may vá	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Muốn học nghề này, bắt chọn nghề khác

2
Việc định hướng nghề nghiệp trong trường THCS, THPT chưa phát huy được hiệu quả do thiếu cơ sở vật chất, chương trình lỗi thời và trình độ giáo viên không đáp ứng những yêu cầu của học sinh.
Nghề thợ mỏ lương cao nhưng rất ít người đăng ký theo học	 /// Ảnh: T.Hằng

Người trẻ chê học nghề

1
Bất chấp việc hàng trăm ngàn cử nhân đang thất nghiệp, phần đông người trẻ vẫn đổ xô vào bậc đại học, trong khi nhiều nghề có lương tốt, cơ hội việc làm cao lại không có người học.

Tin đọc nhiều