Hà Nội xây khách sạn 6 sao ven hồ Gươm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 17.1, Công ty cổ phần Intimex Việt Nam - thành viên tập đoàn BRG, đã động thổ dự án khách sạn 6 sao Four Seasons Hà Nội có mặt tiền nhìn ra hồ Gươm.

Phối cảnh khách sạn 6 sao Four Seasons ven hồ Gươm /// Ảnh TN
Phối cảnh khách sạn 6 sao Four Seasons ven hồ Gươm
Ảnh TN

Dự án được xây dựng tại số 22 - 32 phố Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, trước đây là trụ sở và hệ thống siêu thị Intimex. Dự án có quy mô 100 phòng, với tiêu chuẩn 6 sao, có vị trí mặt tiền nhìn ra hồ Hoàn Kiếm, cũng là khách sạn đầu tiên tại Hà Nội mang thương hiệu Four Seasons.

Phát biểu tại lễ động thổ, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Hà Nội đang rất thiếu phòng khách sạn tiêu chuẩn cấp cao cho khách VIP. “Năm 2017, Hà Nội dự kiến đón một khách rất quan trọng, nhưng bản thân tôi tìm kiếm một tháng nay không có phòng phù hợp”, ông Chung cho hay và nhấn mạnh với vị trí xây dựng đắc địa số 1 của Hà Nội, dự án sẽ là điểm nhấn về cảnh quan cũng như cung cấp chuỗi phòng khách sạn tiêu chuẩn đẳng cấp. Thành ủy, UBND thành phố, các sở ngành và hội nghề nghiệp, hội Kiến trúc sư Việt Nam có sự ủng hộ rất cao dự án này.

Lãnh đạo Hà Nội cũng cho rằng, sự xuất hiện lần đầu tiên của Four Seasons tại Hà Nội - một tập đoàn có uy tín lớn sẽ góp phần kích cầu về lượng khách du lịch đến Hà Nội trong những năm tiếp theo. Dự án nằm tại vị trí quan trọng, ngay sát khu phố cổ, vì vậy quá trình thi công phải tuân thủ ngặt nghèo các yêu cầu về môi trường, an toàn lao động.

Theo phối cảnh, dự án khách sạn này có quy mô khoảng 6-7 tầng, xây giật cấp từ tầng 4 trở lên. Theo quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc hồ Gươm và vùng phụ cận, giới hạn chiều cao ở mặt tiền không quá 16 m, khoảng lùi phía sau không quá 24 m.

Trước đó, Hội kiến trúc sư Việt Nam có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đánh giá dự án có chức năng dịch vụ, thương mại và khách sạn là phù hợp, nhưng đề xuất hình thức kiến trúc cần được xem xét kỹ lưỡng cho phù hợp với không gian kiến trúc, cảnh quan khu vực hồ Gươm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU