Góc nhìn phóng viên

Cháy rừng phòng hộ ở Quảng Nam  /// Ảnh: M.C

Trách nhiệm chủ rừng

0
Chuyện khá hy hữu ở Quảng Nam: 32,3 ha rừng phòng hộ bị thiêu rụi sau vụ đốt thực bì gây cháy lan được cho là có liên quan đến chủ rừng, mà 'chủ rừng' này lại đang giữ nhiệm vụ quản lý rừng.
Người lao động đến Công ty Thống Nhất đòi lại tiền nhưng công ty này đã đóng cửa /// Ảnh: Nhật Linh

Nhẫn tâm với người nghèo!

3
Tại sao người dân biết nhưng chính quyền địa phương không biết? Trách nhiệm chính quyền địa phương ở đâu khi để các công ty lừa gạt người lao động hoạt động rầm rộ trong thời gian dài, giăng bẫy lừa nhiều người lao động nghèo?...
Tàu cá ngư dân Quảng Nam chuẩn bị vươn khơi bám biển bất chấp lệnh cấm phi pháp của Trung Quốc /// Ảnh: Mạnh Cường

Biển là Tổ quốc!

3
Mới đây, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, đã ký văn bản gửi UBND các tỉnh, TP ven biển đề nghị tuyên truyền, vận động ngư dân bám biển sản xuất, giám sát khai thác hải sản trên biển.
Ông Thành thổi hồn vào mô hình máy bay qua từng đường sơn  /// Ảnh: Hoàng Sơn

Truyền cảm hứng, theo đuổi đam mê

0
Từ công việc hằng ngày làm mô hình chiến đấu cơ, ông Bùi Xuân Thành đã cho những người trẻ như tôi thêm một lần nữa khẳng định: để thành công thì phải đam mê...
Người dân sử dụng loa kẹo kéo hát rong trên đường Phạm Văn Đồng, Q.Gò Vấp, TP.HCM  /// Ảnh: Ngọc Dương

'Bất lực' với karaoke kẹo kéo?

13
Những chiếc loa di động kết nối bluetooth, hay còn được gọi là 'loa kẹo kéo', 'karaoke kẹo kéo', từng là công cụ mưu sinh của người hát rong đã biến tướng dưới nhiều hình thức, trở thành thứ khiến ai cũng thấy ngán ngẩm.
Người dân nộp hồ sơ trực tuyến tại UBND Q.1 /// Ảnh: Ngọc Dương

'Cái khó, ló cái khôn'

0
Thống kê tại nhiều quận, huyện ở TP.HCM cho thấy trong 3 tuần thực hiện cách ly xã hội, số lượng hồ sơ hành chính giảm còn 30% so với cùng thời gian trước đó.
Khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân được trưng dụng làm khu cách ly cho khoảng 4.000 công dân Việt Nam về nước cách ly phòng chống dịch Covid-19 /// Ảnh: Trần Cường

Giọt nước mắt 'thức tỉnh'

0
Kể từ khi xảy ra dịch Covid-19, cả nước đã lập hàng trăm khu cách ly để cách ly hàng chục ngàn người về từ vùng dịch, nhằm tạo sự an toàn cho bản thân họ và cộng đồng khỏi nguy cơ lây nhiễm.
Những người ở trong khu cách ly tặng số tiền quyên góp được cho đại diện cán bộ khu cách ly  /// Ảnh: Xuân Diện

Món quà bị 'từ chối'

2
Những người dân trong khu cách ly ở trụ sở Bộ Chỉ huy Quân sự Quảng Trị (cũ) đã kêu gọi và quyên góp được gần 11 triệu đồng dành tặng lực lượng đang phục vụ, chăm lo cho mình.
Tiêu Thị Tuyết Sương bị bắt khẩn cấp /// Ảnh: Trị Bình

Bất nhân!

76
Trong vô vàn tin tức về dịch Covid-19, có thông tin gây choáng váng vì sự bất nhân: Một phụ nữ chỉ mới học đến lớp 9 đã 'chế tạo' ra vắc xin phòng dịch Covid-19 và đi tiêm ngừa cho nhiều người để lấy tiền.
 
Ông Dương Văn Lợi, Đội trưởng cứu hộ trên sông Vàm Nao, cùng các thành viên tuần tra trên sông /// Ảnh: Duy Tân

Việc thiện lan tỏa

0
Một người làm việc thiện đã tốt, nhưng thật trân quý biết bao khi việc làm thiện nguyện của những lão nông thuộc đội cứu hộ ngày càng lan tỏa, thu hút thêm nhiều người tự nguyện tham gia. 
Một du khách Tây giao tiếp với nữ nhân viên trước khách sạn Moonlight (TP.Huế, Thừa Thiên-Huế), nơi vừa ghi nhận ca bệnh Covid-19 thứ 30 đến lưu trú /// M.Đ.T

Nhập gia tùy tục

0
Đất nước đã và đang chịu những thiệt hại vô cùng lớn, đang căng sức 'chống dịch như chống giặc'; đừng để sự thờ ơ của khách du lịch nước ngoài đè nặng thêm. 
Một điểm sụt lún nghiêm trọng trên tỉnh lộ 873, thuộc xã Bình Xuân, TX.Gò Công, Tiền Giang vào đầu tháng 2.2020	 /// Ảnh: Bắc Bình

Tại 'thiên' hay tại 'nhân' ?

0
Hạn mặn khốc liệt đang diễn ra tại ĐBSCL khiến hơn 92.000 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt; hàng chục ngàn héc ta lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng và hàng trăm ngàn héc ta cây trồng bị ảnh hưởng…