glucose

Ăn sáng có thể giúp kích hoạt một số gien liên quan đến giảm cân /// Shutterstock

Muốn giảm cân, hãy ăn sáng đầy đủ

0

Trái với những suy nghĩ thông thường cho rằng nhịn ăn sáng có thể giúp giảm cân, một nghiên cứu mới đây của Israel chứng minh ăn sáng lại là một trong những chìa khóa giúp giảm cân và ngăn ngừa tiểu đường loại 2.

Cà phê được cho là chứa hợp chất giúp giảm nguy cơ tiểu đường - Ảnh: Shutterstock

Đánh bật nguy cơ tiểu đường

0
Tin vui cho những ai “nghiện” cà phê. Uống 3 - 4 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Thủ phạm gây cáu giận

Thủ phạm gây cáu giận

0
Nếu thấy trong người khó chịu, muốn gây sự với ai đó thì bạn hãy kiểm tra lại lượng đường glucose trong máu vì hàm lượng đường thấp có thể khiến bạn không giữ được bình tĩnh.
Kiểm soát tiểu đường

Kiểm soát tiểu đường

0
Theo Shubhda Bhanot, một chuyên gia về dinh dưỡng và bệnh tiểu đường Ấn Độ, bệnh nhân tiểu đường cần chú ý tập thể dục nhiều vì hoạt động thể chất có thể giúp cơ thể sử dụng insulin tốt hơn, từ đó cơ thể có thể chuyển hóa glucose thành năng lượng cho các tế bào.
Vũ khí mới giúp chống bệnh tiểu đường

Vũ khí mới giúp chống bệnh tiểu đường

0
(TNO) Một nghiên cứu mới cho thấy a xít amin arginine, có trong các thực phẩm như cá hồi, trứng và các loại hạt, có thể tăng cường khả năng chuyển hóa glucose của cơ thể.
Phát hiện ung thư nhờ glucose

Phát hiện ung thư nhờ glucose

0
Các nhà khoa học UCL đã công bố một kỹ thuật mới phát hiện ung thư bằng ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI) quá trình tiêu thụ đường glucose. Bước đột phá này có thể là sự thay thế đơn giản và an toàn cho những kỹ thuật phóng xạ chuẩn và giúp các bác sĩ X-quang có được hình ảnh khối u chi tiết hơn.

Tin đọc nhiều