[VIDEO] Nữ sinh được học bổng 7 tỉ của Harvard học 'điên cuồng'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Em thấy việc chị nhận được học bổng Harvard là một kết quả xứng đáng cho hành trình học 'điên cuồng' đã qua...', cô bé Như Quỳnh tự hào nói về chị.
Ở nhà, chị em Liên - Quỳnh rất thân nhau, lúc nào cũng quấn nhau, từ ngủ, ăn đến học đều làm chung...
Ảnh: Lê Ái
Ấn tượng đầu tiên về Trần Thụy Như Quỳnh, em gái Trần Thị Diệu Liên (nữ sinh đạt học bổng 7 tỉ đồng của ngôi trường danh giá - Harvard), là cô bé thông minh, hoạt ngôn và dễ gần. Năm nay, Quỳnh lên lớp 8 trường THCS Huỳnh Khương Ninh (quận 1, TP.HCM).
Cũng như Liên, Quỳnh không tham gia các lớp học thêm. Thời gian sau giờ học đặc biệt là trong dịp hè này, Quỳnh giành để phát triển kỹ năng chơi bóng rổ, tham gia lớp học đàn organ miễn phí và đọc truyện tiếng Anh để nâng cao vốn từ vựng...

[CLIP]  Như Quỳnh tự hào khi nói về chị gái Trần Thị Diệu Liên - Thực hiện: Lê Ái
Năm 2013, khi đang là học sinh lớp 5 trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP.HCM), Như Quỳnh xuất sắc đoạt giải phong cách trong cuộc thi Robothon toàn quốc diễn ra tại TP.Đà Nẵng, sau đó em tiếp tục tham gia thi đấu tại Philipines. Quỳnh học giỏi đều các môn; trong đó, em đặc biệt có năng khiếu về Văn.
Bởi vậy, dù còn nhỏ nhưng khi có cơ hội đưa ra cảm nhận về chị gái, Như Quỳnh bộc lộ góc nhìn khá sâu sắc. Với Quỳnh, Diệu Liên vừa là người chị gái ấm áp vừa là "cô giáo" giỏi, tận tình kèm cặp, đưa ra những lời khuyên hữu ích cho em trong học tập, suốt những năm qua.
"Khi nghe tin chị được học bổng Harvard, trong lòng em thoáng chốc bất ngờ. Bởi vì, chị em không chịu nói ra, chị cứ giữ kín trong lòng. Sau phút ngỡ ngàng, cảm xúc tự hào, vui ập đến với em rất nhanh, theo kiểu: 'Trời ơi chị tui giỏi quá, chị tui được vô Harvard kìa'. Em thấy việc chị nhận được học bổng Harvard là một kết quả xứng đáng cho hành trình học 'điên cuồng' đã qua...", cô bé tự hào nói.
Như Quỳnh nghĩ mình sẽ rất nhớ chị gái trong những ngày Diệu Liên xa nhà, du học Mỹ sắp tới. Cô bé tin tưởng chị mình có đủ bản lĩnh để sớm hòa nhập, thích nghi với cuộc sống không có người thân bên cạnh.
Việc Diệu Liên đạt học bổng Harvard đã trở thành tấm gương sáng, nguồn động lực to lớn, cổ vũ tinh thần em gái trên con đường học vấn. 
"Thấy chị mình đạt thành tích xuất sắc như vậy, bản thân em cũng hãnh diện lắm. Em tự nhủ phải phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa để được giống như chị, ít nhất là gần như chị để hai chị em có thể giúp đỡ nhau và giúp đỡ gia đình. Với em, du học là bước tiến mới, một bệ phóng để phóng em ra thế giới bên ngoài, đưa em đến một vai trò mới trong cuộc sống, giống chị em..."

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thỏ

Thỏ

Cẩn thận em học chữ quá coi chừng điên đó, phải chú thêm ngoại khóa khác nữa như thẻ dục thể thao chứ chỉ lo học chữ mà còi cọc yểu điệu như con mắm quá thì cũng chán! Ở VN ít có người học giỏi mà sport lắm! đây là khuyết điểm lớn của Bộ Giáo dục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU