Người trẻ vui mừng hay tin Việt Nam sẽ sớm có vắc xin phòng Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Tôi rất vui mừng khi biết thông tin Hãng dược Astra Zeneca (Anh) cam kết cung cấp cho Việt Nam khoảng 30 triệu liều trong năm 2021 và lô vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên của Astra Zeneca sẽ về đến Việt Nam trong tháng 2'.
Vắc xin Covid-19 của Astra Zeneca  /// AFP Vắc xin Covid-19 của Astra Zeneca - AFP
Vắc xin Covid-19 của Astra Zeneca
AFP
Chị Trần Thị Tuyết (34 tuổi), ngụ tại 27/117/5 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) chia sẻ như thế khi biết được thông tin lô vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên của Astra Zeneca (Anh) đã được Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc của Bộ Y tế phê duyệt cấp phép lưu hành cho trường hợp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Bản tin Covid-19 ngày 30.1: Thần tốc truy vết ngăn chặn lây nhiễm cộng đồng

Thông tin tích cực đối với người dân Việt Nam
Theo chị Tuyết, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam những ngày qua có nhiều ca xuất hiện trong cộng đồng, đặc biệt Covid-19 đang diễn ra ở 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh khiến mọi người lo lắng. Cho nên khi có thông tin về lô vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên của Astra Zeneca sẽ được nhập vào Việt Nam là một thông tin tích cực đối với tất cả người dân Việt Nam trong việc ngăn ngừa, phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Người trẻ vui mừng hay tin Việt Nam sẽ sớm có vắc xin phòng Covid-19  - ảnh 1

Vắc xin Covid-19 của Astra Zeneca được tiêm lên người

AFP

Không chỉ riêng gì chị Tuyết mà nhiều bạn trẻ cũng rất quan tâm khi biết được thông tin lô vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên của Astra Zeneca sẽ được nhập khẩu về Việt Nam trong thời gian tới.
Quách Khánh My, sinh viên Trường ĐH Y dược Cần Thơ, chia sẻ: “Hy vọng lô vắc xin phòng Covid-19 của Astra Zeneca sẽ được nhập khẩu về đến Việt Nam trong tháng 2 theo đúng tiến độ để có tiêm ngừa cho người dân phòng tránh căn bệnh Covid-19 cực kỳ nguy hiểm này”.

Vắc xin Covid-19 của Astra Zeneca được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Nguyễn Thị Lan Anh, sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM thì cho rằng: “Cả năm nay lúc nào mình cũng mong sao thế giới sớm có vắc xin để phòng dịch bệnh Covid-19. Bởi chưa bao giờ mình chứng kiến sự tác hại của dịch bệnh nào khủng khiếp như thế. Không những gây nguy hiểm đến sức khỏe con người mà dịch bệnh Covid-19 còn kéo theo những khó khăn khác, đặc biệt là khó khăn về kinh tế và làm gián đoạn việc học hành nữa. Cho nên, với thông tin Việt Nam sắp có lô vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên của Astra Zeneca được nhập khẩu từ Anh là một tin rất đáng quan tâm. Mình chỉ hy vọng khi có vắc xin thì chúng ta sẽ đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, đem lại cuộc sống bình yên cho cộng đồng”.
Người trẻ vui mừng hay tin Việt Nam sẽ sớm có vắc xin phòng Covid-19  - ảnh 2

Vắc xin phòng Covid-19 của Astra Zeneca

AFP

Ưu tiên tiêm cho các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19
Trong khi đó, thạc sĩ, dược sĩ Trương Văn Đạt (33 tuổi), Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, nói: “Trước tình hình diễn biến của đại dịch Covid-19, việc tìm ra vắc xin là hết sức cần thiết, không chỉ Việt Nam, mà còn được nhiều nước quan tâm. Hiện nay, Việt Nam đã và đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Các cấp chính quyền và người dân đều hiểu được vai trò, tầm quan trọng của việc phòng chống dịch bệnh này”
Theo dược sĩ Trương Văn Đạt, ngoài việc phòng chống dịch Covid-19, điều trị bệnh cho những bệnh nhân thì vai trò của vắc xin là rất quan trọng. “Chính vì vậy, bản thân tôi khi hay tin Astra Zeneca đã cam kết bán cho Việt Nam 30 triệu liều vắc xin này thông qua Bộ Y tế trong năm 2021 tôi cảm thầy vui mừng và hạnh phúc vô cùng. Điều này rất quan trọng để tăng cường công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 cho người dân Việt Nam”.
Cũng theo dược sĩ Đạt, Việt Nam cũng đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng 2 loại vắc xin phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 được sản xuất trong nước là vắc xin Nanocovax của Công ty Nanogen và vắc xin Covivac của Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế Nha Trang. Hy vọng sẽ sớm được đưa vào sử dụng rộng rãi trong cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Người trẻ vui mừng hay tin Việt Nam sẽ sớm có vắc xin phòng Covid-19  - ảnh 3

Tiêm ngừa vắc xin phòng chống dịch Covid-19

REUTERS

Với vai trò là một người công tác lâu năm trong ngành y, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Q.2, TP.HCM, chia sẻ: “Bản thân tôi rất vui và hạnh phúc khi Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Y tế quan tâm đến sức khỏe của người dân Việt Nam. Đặc biệt là có chính sách hỗ trợ toàn bộ chi phí cách ly y tế, xét nghiệm dù đất nước chúng ta còn khó khăn về kinh tế. Việc mua vắc xin để tiêm cho người dân là một tín hiệu tích cực nhầm ngăn ngừa dịch Covid-19 hiệu quả”.
Theo bác sĩ Trần Văn Khanh, trước mắt với lô vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên của Astra Zeneca khi nhập về với số lượng có hạn thì nên ưu tiên tiêm cho các đối tượng có nguy cơ cao. Đó là nên tiêm cho các chiến sĩ tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19, người dân tại các tỉnh đang có dịch như Quảng Ninh, Hải Dương…

F2 thành F0, Hà Nội ghi nhận bệnh nhân thứ 4 lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU