Nam sinh thiệt mạng khi liều mình ngăn kẻ xả súng trong lớp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước đó, Kendrick Ray Castillo từng nói với bố về việc sẵn sàng đương đầu nếu xảy ra vụ xả súng trong trường.
Kendrick Ray Castillo từng cho biết sẽ hành động nếu xảy ra xả súng ở trường /// Ảnh chụp màn hình CNN Kendrick Ray Castillo từng cho biết sẽ hành động nếu xảy ra xả súng ở trường - Ảnh chụp màn hình CNN
Kendrick Ray Castillo từng cho biết sẽ hành động nếu xảy ra xả súng ở trường
Ảnh chụp màn hình CNN
Hãng Reuters ngày 9.5 đưa tin người thiệt mạng duy nhất trong vụ xả súng tại Trường Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán (STEM) ở bang Colorado, Mỹ là nam sinh 18 tuổi Kendrick Ray Castillo.
Vụ việc xảy ra vào ngày 7.5 khi hai học sinh xông vào nã đạn trong lớp khiến Castillo thiệt mạng và 8 người khác bị thương. Nam sinh này thiệt mạng khi chỉ còn 3 ngày nữa là hoàn tất chương trình trung học phổ thông.
Theo nhiều nhân chứng, Castillo đã quên mình lao vào tay súng để các bạn kịp thời ẩn nấp hoặc bỏ chạy. Nhiều người thương tiếc Castillo kể rằng nam sinh này là người mê robot, thường giúp đỡ người cao tuổi và hay pha trò.
Nữ sinh Cede Bedard kể rằng cô biết Castillo từ hồi còn học phổ thông cơ sở và đau đớn khi hay tin, dù không bất ngờ  hành động vì người khác của bạn.
“Tôi không nghi ngờ gì rằng bạn ấy sẽ làm mọi việc để giúp người khác”, Bedard kể.
Đài NBC News dẫn lời bạn cùng lớp là Nui Giasolli kể rằng Castillo không nghĩ ngợi gì và lao thẳng vào một tay súng.
“Hắn bắn Kendrick, trong khi chúng tôi có thời gian chui xuống gầm bàn hoặc chạy ra khỏi phòng”, Giasolli kể.
Điều trùng hợp là cha của Castillo là ông John từng nói chuyện với con về trường hợp có thể xảy ra xả súng ở trường, sau một số vụ ở những trường khác và khuyên rằng “con không phải làm người hùng”.
Tuy nhiên khi đó, cậu con trai một vẫn cương quyết nói rằng sẽ hành động: “Bố nuôi dạy con để trở thành người tốt. Đó là điều con đang làm”.
Ông bố còn kể rằng cảnh sát nói với ông về việc cậu bé hy sinh để nhiều người khác không bị thương hay thiệt mạng.
“Tôi mong nó chạy trốn nhưng đó không phải tính cách nó. Tính cách nó là bảo vệ và giúp đỡ mọi người”, ông bố nói.
Liên quan đến vụ án, cảnh sát bắt giữ 2 tay súng tại hiện trường, đều là bạn cùng lớp của các nạn nhân. Trong số đó có Devon Erickson (18 tuổi) và một nữ sinh 16 tuổi không nêu tên. Chưa rõ động cơ của vụ việc nhưng Đài ABC đưa tin nữ sinh này thật ra là người chuyển giới nam và từng bị bạn bè bắt nạt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU