Singapore

Giới trẻ làm việc tốt nhân dịp Phật đản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhóm bạn trẻ thuộc các chủng tộc và tín ngưỡng khác nhau tại Singapore đang lan tỏa phong trào làm việc tốt nhân dịp Phật đản.

Các bạn trẻ giúp nấu cháo từ thiện giúp cộng đồng /// Ảnh chụp màn hình The Straits Times Các bạn trẻ giúp nấu cháo từ thiện giúp cộng đồng - Ảnh chụp màn hình The Straits Times
Các bạn trẻ giúp nấu cháo từ thiện giúp cộng đồng
Ảnh chụp màn hình The Straits Times
Theo The Straits Times, 70 tình nguyện viên đã đăng lên mạng xã hội 120 hành động tốt trong vòng 2 tuần lễ trước đại lễ Phật đản (rằm tháng 4 âm lịch, trùng ngày 29.5).
Các hành động tốt được nhóm thực hiện từ việc hướng dẫn người lớn tuổi cách dùng điện thoại thông minh, chỉ đường cho mọi người, nhặt rác hay dọn dẹp xe đạp để bừa bãi trên vỉa hè...
Bạn Giron Althea Isis Canonizado, 17 tuổi, nói rằng chiến dịch trên mạng xã hội nhằm lan tỏa hành động tốt đẹp đến nhiều người hơn nữa.

“Chúng tôi cũng muốn làm điều gì đó theo triết lý của đạo Phật, như quan tâm đến mọi người và môi trường”, cô chia sẻ.
Vào ngày Phật đản, nhóm bạn trẻ đã tìm hiểu về đạo Phật và đến trung tâm từ thiện để giúp nấu cháo cho người nghèo.
Bạn Mirabel Loh cho biết đây là lần đầu cô tham gia đóng hộp cháo. “Thật ấm áp khi cùng nhau làm điều tốt đẹp cho cộng đồng”, tình nguyện viên 22 tuổi chia sẻ.
Nhiều bạn cũng chia sẻ rằng bên cạnh tính chất tôn giáo, Phật đản cũng được họ xem là dịp để gặp gỡ bạn bè, người thân và đóng góp cho cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU