[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi cởi bộ trang phục CSGT, ánh mắt Khang đượm buồn. Khang nói: "Em đã có một ngày thật tuyệt vời. Em ước em mau khỏe để trở lại trường học rồi lớn lên làm CSGT để giúp mọi người chạy xe được an toàn".
Em Lê Văn Khang đã thực hiện được ước mơ từ ngày còn nhỏ của mình, đó là được trở thành CSGT
Ảnh: Độc Lập
Em Lê Văn Khang (16 tuổi, quê Phú Yên) là bệnh nhi đang điều trị căn bệnh ung thư xương ác tính tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. Từ nhỏ, Khang đã ước mơ được trở thành CSGT.  Vậy nhưng đến hè năm 2016, em đột ngột phải nhập viện và điều trị cho đến nay.
VIDEO: Một ngày làm CSGT của em Lê Văn Khang
Tạm gác lại việc học, Khang tập trung điều trị để cho mẹ yên lòng. Còn ước mơ làm CSGT em đã không còn dám nghĩ tới khi bác sĩ nói em có thể phải tháo khớp tay để bảo toàn tính mạng của mình.
[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn - ảnh 1

tin liên quan

Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật
Cậu bé Lê Văn Khang đang điều trị ung thư xương ác tính tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM ước mơ cháy bỏng trở thành CSGT từ nhỏ. Thế nhưng, ước mơ của Khang ngày một xa dần vì có thể em phải tháo cánh tay của mình. Ngày 23.3, một 'phép màu' đã xảy ra với Khang. 
Ngày 23.3, Báo Thanh Niên phối hợp cùng Bệnh viện Ung bướu TP.HCM và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) biến ước mơ của Khang thành hiện thực - 1 ngày làm CSGT.
[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn - ảnh 2
Sáng 23.3, ekip thực hiện chương trình của Báo Thanh Niên và thiếu tá Nguyễn Văn Minh, Phó Đội Trưởng Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) có mặt tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM để mang đến bất ngờ cho Khang. Thiếu tá Minh đã chuẩn bị sẵn trên tay bộ trang phục và giày CSGT cho em Khang.
[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn - ảnh 3
Trong lúc này, tại phòng bệnh của Khoa Nội 3, Khang vẫn đang ngồi chơi với các bạn và không biết rằng em sắp thực hiện được ước mơ từ nhỏ của mình
[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn - ảnh 4
Thiếu tá Minh xuất hiện trong phòng bệnh khiến Khang ngỡ ngàng chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Thiếu tá Minh nói: "Chào Khang, khi biết được câu chuyện của con, chú đã rất xúc động. Hôm nay chú có một bất ngờ dành cho con"
[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn - ảnh 5
Lúc này Khang còn ngại ngùng khoác chiếc áo CSGT chồng lên chiếc áo của mình
[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn - ảnh 6
Thiếu tá Minh cùng đại úy Trần Thị Hồng Nhung, Phó Tổ trưởng tổ Tuyên truyền thuộc Phòng CSGT chỉnh sửa lại trang phục cho Khang. Khang tỏ ra thích thú và cười tươi rói vì đã được mặc bộ đồ thiệt "oai" mà em vẫn hằng mơ ước
[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn - ảnh 7
Phía ngoài phòng bệnh, cô Lê Thị Thành, mẹ của Khang trào nước mắt khi nhìn thấy nụ cười của cậu con trai út trong màu áo CSGT. "Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ được nhìn thấy con mình mặc trên người bộ trang phục như vậy. Đó là ước mơ của Khang. Tôi thấy mình làm mẹ mà bất lực quá, chẳng thể đem lại cho con cái được cuộc sống khỏe mạnh", cô Thành trải lòng.
[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn - ảnh 8
Các bạn cùng phòng bệnh cũng cười tươi rói và chọc: "Nay anh Khang làm CSGT kìa, oai quá" khiến Khang cười suốt. Khang còn tự tin trêu đùa cùng các bạn vài câu rồi mới đi ra khỏi phòng bệnh
[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn - ảnh 9
Sau khi thiếu tá Minh nói: "Làm CSGT thì phải ra đường tuần tra chứ ha", Khang chủ động dẫn mẹ xuống phía dưới sân. Bước chân đi bên cạnh con trai, nước mắt người mẹ lại chực rơi.
[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn - ảnh 10
Đến sân bệnh viện, Khang được đội mũ bảo hiểm để chuẩn bị đi tuần tra kiểm soát theo "lệnh" của thiếu tá Minh
[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn - ảnh 11
Ngồi lên xe mô tô đặc chủng, Khang vẫn không tin được rằng mình đang thực sự là 1 CSGT. Khi xe dừng lại tại chốt ngã tư Nơ Trang Long - Lê Quang Định, Khang thỏ thẻ với chúng tôi: "Chị ơi vậy là em làm CSGT thiệt hả chị? Em không biết phải làm sao hết, em không dám tin"
[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn - ảnh 12
Khang được thiếu tá Minh hướng dẫn một số điều lệnh để điều khiển giao thông tại ngã tư. Khang nhanh chóng nhớ và làm thuần thục
[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn - ảnh 13
Khi bước lên bục đặt giữa ngã tư, Khang giới thiệu: "Ước mơ của con là được làm cảnh sát giao thông. Hôm nay con được công an thành phố Hồ Chí Minh và Báo Thanh Niên giúp con một ngày thực hiện mơ ước. Và con đến đây để tuyên truyền với mọi người về luật an toàn giao thông. Con mong muốn mọi người khi đi xe máy sẽ đội mũ bảo hiểm, đi đúng làn đường và không vượt đèn đỏ. Con xin cảm ơn".
[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn - ảnh 14
Và đây là hình ảnh "Thượng úy" Khang đang điều khiển giao thông tại chốt đèn tín hiệu Nơ Trang Long - Lê Quang Định (quận Bình Thạnh)
[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn - ảnh 15
"Chiến sĩ CSGT" Lê Văn Khang chụp hình lưu niệm cùng mẹ trong ngày đặc biệt nhất cuộc đời
[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn - ảnh 16
Cô Lê Thị Thành không giấu được xúc động. Cô Thành tâm sự: "Làm CSGT là ước mơ từ nhỏ của Khang, nhưng tôi cũng sợ khi lên báo, bạn bè ngày xưa học cùng biết lại cười nó. Nhìn con đang thực hiện chính ước mơ của mình mà tôi lại xót lòng"
[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn - ảnh 17
Khi thấy người vi phạm đi xe trên vỉa hè, chiến sĩ CSGT Khang đã thổi còi và yêu cầu người vi phạm dừng lại. "Thượng úy" Khang nói:  "Xin lỗi anh, cho chúng tôi kiểm tra giấy tờ, lỗi của anh là không đi đúng phần đường quy định", Khang vừa chào vừa nói với người vi phạm.
[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn - ảnh 18
Vì đứng dưới nắng nên Khang hơi mệt, ekip làm chương trình đưa em quay trở lại bệnh viện. Tại đây, đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã tặng một món quà tinh thần chia sẻ cùng Khang để em có thêm nghị lực chống chọi với bệnh tật
[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn - ảnh 19
Sau khi Khang nhận được quà và tiền hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, em bày tỏ sự biết ơn không thể nói thành lời với tất cả mọi người. Hôm nay, 23.3 sẽ là một ngày đặc biệt trong đời của em Khang, ngày em thực hiện được ước mơ của mình. Chúc em luôn đủ niềm tin và sức mạnh để chiến thắng căn bệnh ung thư xương quái ác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải Huế

Hải Huế

Đọc tin này tôi thằm khóc, xin cảm ơn cán bộ CSGT tp Hồ Chí Minh, báo Thanh Niên đã mang đến món quà tinh thần cho cháu Khang. Chúc cháu Khang sớm bình phục sức khỏe và an lành.
Hoado

Hoado

1 việc làm nhỏ nhưng có thể trở thành thần dược giúp cho cháu bé thêm sức mạnh vượt qua bệnh tật. Cám ơn những người làm chương trình , cám ơn CSGT tp . Mong cháu vượt qua bệnh tật .
Ly phu Vinh

Ly phu Vinh

Tuyệt vời ! cảm ơn PC 67-Công An tp HCM !
nguyễn quang Nội

nguyễn quang Nội

Thật cảm động , cảm ơn , Báo thanh niên , Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt ( Pc67 Công an TPHCM, Chúc cháu sớm bình phục
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU