Úc: Nam sinh bị tấn công tình dục trong ký túc xá

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi vụ tấn công tình dục xảy ra hơn 1 năm, chàng sinh viên James Connolly của Đại học Quốc gia Úc (ANU) mới đủ dũng khí kể lại câu chuyện của mình. Anh đã bị tấn công tình dục ngay trong phòng ký túc xá. 

Úc: Nam sinh bị tấn công tình dục trong ký túc xá - ảnh 1
James Connolly (đứng) đang là chủ tich Hội sinh viên Đại học Quốc gia Úc
Ảnh chụp màn hình ABC net.au
Vụ việc xảy ra vào ngày 7.7.2016. Connolly cho biết trong suốt 1 năm qua, việc kể lại câu chuyện với anh là rất khó khăn. Nhưng hiện giờ, khi đã là chủ tịch của Hội sinh viên Đại học Quốc gia Úc, Connolly đã đủ dũng khí và lần đầu kể lại nó, theo The Canberra Times.
Vào hôm xảy ra vụ việc, vì tin tưởng, Connolly đã cho một người bạn nam ở lại phòng mình trong ký túc xá của trường. Nhưng người này sau đó đã tấn công tình dục Connolly.
Khi Connolly không đồng ý, kẻ tấn công đã ghì anh xuống giường và yêu cầu im lặng. “Cậu ta ghì chặt tôi. Cậu ta to lớn hơn tôi nên tôi không thể cử động”, Connolly kể lại.
Sau vụ việc hôm đó, chàng sinh viên đã bị sốc và quyết định im lặng không kể cho ai nghe. Connolly không trình báo với cảnh sát, trường đại học và cũng không tìm đến chuyên gia tư vấn.
Giờ đây, khi đã trở thành chủ tịch của hội sinh viên, Connolly đang cố tìm cách giúp đỡ những nạn nhân giống mình. Anh muốn giúp những nam giới là nạn nhân của tấn công tình dục có được cơ hội để lên tiếng.
“Chúng ta có những cách nhìn của xã hội về sự nam tính, rằng đàn ông không được khóc, không được biểu lộ là kẻ dễ bị tổn thương”, Connolly cho biết. Anh cho rằng chính quan niệm này đã khiến không ít người bị tấn công tình dục nhưng vẫn chọn cách im lặng.
Connolly kể lại câu chuyện của mình giữa lúc Ủy ban Nhân quyền tại Úc sẽ công bố một cuộc điều tra về những vụ tấn công tình dục tại các trường đại học nước này vào tuần sau, theo ABC net.au.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn thanh hùng

nguyễn thanh hùng

với chuyện này mà có luật pháp hỗ trợ xử lý 3,5,7,10... năm tù cho giáo dưỡng là xong.Tồi tệ quá !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU