TP.HCM: Các trường không được thu các khoản thu ngoài quy định

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 13.10, thực hiện theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP.HCM, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành văn bản chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học.

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác do Sở GD-ĐT TP.HCM và Sở Tài chính TP.HCM quy định.

Các trường tổ chức thu các khoản thu thỏa thuận như học phí bán trú, phục vụ bán trú… theo đúng khung mức thu và không được tổ chức thu các khoản thu nằm ngoài và vượt mức thu đã quy định.

Đối với các quận huyện, Sở đề nghị UBND duyệt mức thu, thực hiện việc kiểm tra, giám sát tình hình triển khai ở các bậc học do địa phương quản lý. Phòng Giáo dục có trách nhiệm báo cáo công tác thu đầu năm học về Sở trước ngày 30.10.

TP.HCM: Các trường không được thu các khoản thu ngoài quy định - ảnh 1

tin liên quan

Tìm cách chống lạm thu
Vừa đầu năm học, thông tin lạm thu đã rộ lên ở một số địa phương. Nhiều sở GD-ĐT đã tức tốc có hướng dẫn thực hiện các khoản thu trong các cơ sở giáo dục.

Sở cũng yêu cầu các trường phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh theo đúng hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Việc tổ chức vận động tài trợ áp dụng đúng nguyên tắc tài trợ và quản lý nguồn tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Được biết, ngày 18.10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM sẽ chính thức thực hiện các đợt giám sát trường học về công tác thu đầu năm học và sử dụng quỹ của ban đại diện cha mẹ học sinh.

 

  

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Việc thu chi lạm phát đã tồn tại gần 10 năm chứ không phải đến bao giờ ! Quý phụ huynh than ngắn thở dài mà không biết kêu ai ? Vậy cơ quan nào chịu trách nhiệm thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm như thế nào ? Tránh trường hợp "giơ cao đánh khẻ" hay "bắt cốc bỏ dĩa" rồi chìm xuồng !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU