Tiếp tục không cho học sinh mặc quần bó vào trường

1
Ngày 15.8, ông Nguyễn Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Hà Huy Giáp (thị trấn Cờ Đỏ, H.Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ), giải thích về việc trường buộc học sinh về thay trang phục mới được vào học vì mặc quần ống hẹp như báo chí đã thông tin.

Ngày 15.8, ông Nguyễn Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Hà Huy Giáp (thị trấn Cờ Đỏ, H.Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ), giải thích về việc trường buộc học sinh về thay trang phục mới được vào học vì mặc quần ống hẹp như báo chí đã thông tin.

Ông Phú cho biết từ 3 năm qua, đồng phục của trường là do Ban cha mẹ học sinh cùng nhà trường đứng ra chọn mẫu và đặt hàng. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, nhiều học sinh (đa số là nữ) tự ý sửa quần ôm bó sát người; thậm chí nhiều nhóm học sinh chỉnh sửa theo cách riêng, thêm hình, họa tiết, hoa văn lên đồng phục... Chính vì vậy, năm học này Ban giám hiệu quyết định siết chặt nội quy nền nếp mặc đồng phục của học sinh. Theo ông Phú, từ đầu tháng 8, trường đã phổ biến đến tất cả học sinh về quy định mặc đồng phục và ngày giờ kiểm tra đồng phục. Theo đó, trong hai ngày 12 - 13.8, giám thị và bảo vệ của trường sẽ kiểm tra ngay từ ngoài cổng trường. Học sinh nào mặc không đúng quy định thì yêu cầu về nhà thay đồ khác mới được vào trường.

Ban giám hiệu cũng cho biết, đầu tuần tới trường sẽ tiếp tục kiểm tra, nếu học sinh còn vi phạm sẽ xử lý nghiêm hơn và mời phụ huynh đến làm việc.

Đình Tuyển

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanh binh

thanh binh

chúng tôi đồng tình với quyết định của nhà trường, vì đây là môi trường sư phạm dạy làm người. Việc nhỏ mà các em không học thì các em học được gì nữa. Phải kỉ luật thật nghiêm để làm gương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU