Thu hồi quyết định đình chỉ 3 học sinh vì 'đái bậy'

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngay sau khi Báo Thanh Niên đăng tải thông tin về việc phụ huynh của 3 học sinh Trường THCS Vũ Tiến bị đình chỉ học tập vì lỗi “đái bậy”, chiều 22.4, Sở Giáo dục- Đào tạo Thái Bình đã xuống làm việc tại trường này.
Sở Giáo dục- Đào tạo Thái Bình chỉ đạo thu hồi 3 quyết định kỷ luật - Ảnh: Hoàng Long Sở Giáo dục- Đào tạo Thái Bình chỉ đạo thu hồi 3 quyết định kỷ luật - Ảnh: Hoàng Long
Sở Giáo dục- Đào tạo Thái Bình chỉ đạo thu hồi 3 quyết định kỷ luật - Ảnh: Hoàng Long
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đặng Phương Bắc, Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo Thái Bình cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin, chiều nay, lãnh đạo Sở đã cử đoàn công tác do Chánh Thanh tra Sở làm trưởng đoàn xuống làm việc tại trường THCS Vũ Tiến (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).
Thu hồi quyết định đình chỉ 3 học sinh vì 'đái bậy' - ảnh 1

tin liên quan

Con bị buộc thôi học, phụ huynh cầu cứu Bộ GD-ĐT
'Tôi biết con mình không ngoan, kỷ luật là khó tránh khỏi nhưng đình chỉ học đến 6 tháng liệu con tôi có còn cơ hội thi tốt nghiệp, và nếu như điều đó ảnh hưởng đến cả cuộc đời cháu, nhà trường có chịu trách nhiệm?'
Ông Bắc cho biết đã chỉ đạo Đoàn công tác yêu cầu hiệu trưởng nhà trường phải thu hồi ngay 3 quyết định kỷ luật, đình chỉ học tập 6 tháng đối với 3 học sinh lớp 9 của trường này gồm các em Trần Văn Thanh, Trần Quang Minh và Trần Ngọc Hiệu. “Quyết định kỷ luật là thẩm quyền của hiệu trưởng, nhưng quyết định gì cũng phải tuân thủ các quy định của pháp luật cũng như tình hình thực tế. Sau khi yêu cầu thu hồi quyết định, chúng tôi sẽ kiểm tra tính đúng, sai của quyết định này để xử lý tiếp theo”, ông Bắc nói.
Cũng theo Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Thái Bình, sau khi yêu cầu thu hồi quyết định, đoàn công tác sẽ tiếp tục làm việc, kiểm tra các thông tin được nêu trong đơn kêu cứu của phụ huynh cũng như những vụ việc “lùm xùm”, điều tiếng ở trường THCS Vũ Tiến được phản ánh đến Sở trong thời gian gần đây.

[CLIP] Nhà trường đọc quyết định kỷ luật 3 học sinh - Clip do nhân chứng cung cấp
Liên quan đến vụ việc trên, chiều 22.4, ông Trần Minh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư cho biết: “Sự việc các học sinh nói trên bị đình chỉ học 6 tháng là có thật. Trước khi nhà trường kỷ luật 3 học sinh trên thì không báo cáo với UBND xã. Đến chiều ngày 20.4, sau khi Hiệu trưởng Phạm Xuân Định ký, đóng dấu xong văn bản kỷ luật thì mới cho hiệu phó nhà trường mang ra ủy ban, gồm một báo cáo của nhà trường và 3 quyết định kỷ luật học sinh”.
Ông Tuấn còn cho biết, sáng qua (21.4), nhà trường mới trao quyết định kỷ luật. Thấy sự việc như vậy, ông Tuấn và một Phó chủ tịch xã có xuống trường, nói chuyện với Hiệu trưởng rằng các cháu còn mấy ngày nữa là thi cử, nên có những kỷ luật phù hợp để các cháu còn được thi. Nhưng Hiệu trưởng Phạm Xuân Định đã nói: “Tôi làm theo đúng nguyên tắc, đúng thẩm quyền, nếu làm gì sai tôi sẽ chịu trước pháp luật…” nên lãnh đạo xã khó có thể can thiệp.
Thu hồi quyết định đình chỉ 3 học sinh vì 'đái bậy' - ảnh 2

tin liên quan

Sao lại kỷ luật học sinh học thêm nơi không phép?
Một trong những cách mà Sở GD-ĐT Lâm Đồng quản lý dạy thêm, học thêm vào nền nếp là sẽ xem xét, đánh giá về mặt hạnh kiểm và xử lý kỷ luật học sinh (HS) nếu học thêm ở những cơ sở dạy thêm không có phép.

Cũng liên quan đến Trường THCS Vũ Tiến, một giáo viên của trường cho biết, trước khi xảy ra vụ kỷ luật, đình chỉ học tập đối với 3 học sinh lớp 9, giữa tháng 4, Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư đã ra quyết định thanh tra toàn diện đối với các hoạt động của trường này. Hiện nay, đoàn thanh tra đang trong quá trình thực hiện quyết định trên.
Trước đó, ngày 21.4, phụ huynh của 3 em học sinh kể trên đã viết đơn gửi lên Bộ GD-ĐT kêu cứu về việc các em bị nhà trường đình chỉ học 6 tháng, khi chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp THCS.
dinh-chi-hocSáng 21.4, Trường THCS Vũ Tiến triệu tập học sinh để công bố quyết định kỷ luật - Ảnh cắt từ clip
Trong bức thư gửi lên Bộ GD-ĐT, các phụ huynh cho biết, trong năm học lớp 8 (2014 - 2015) các em đã vi phạm nội quy của nhà trường với lỗi “đái bậy”. Đáng chú ý, theo bức thư này, trước khi công bố quyết định đuổi học, nhà trường đã mời cả công an xã vào trường này để "gặp" những học sinh trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hung

hung

Cần phải tìm hiểu xem vấn đề tài chính của nhà trường có minh bạch hay không? Phải chăng quyết định cho thôi học là môt cách "trả đũa" việc các em học sinh này công khai những vấn đề tài chính mập mờ của nhà trường? Nên nhớ hiện tượng lạm thu trong trường học rất phổ biến.

Và cũng đừng vội đánh giá mấy em học sinh chỉ vì chúng đi tiểu bậy do lúc đó trời mưa. Người lớn không mưa họ cũng tiểu bậy kìa! Trong khi đó hãy xem lại các hình phạt của nhà trường: ép xách nước đi rửa vết tiểu bậy trong suốt 1 tháng (xách từ tầng 1 lên tầng 3), không những vậy còn bắc loa đòi chúng đi dọn! Đặt mình vào vị trí 3 đứa trẻ, bạn có thấy bị xúc phạm và tổn thương danh dự nặng nề hay không? Tôi cho rằng các hình phạt được nêu của nhà trường hoàn toàn phản giáo dục!
quý

quý

Chúng đi tiểu bậy do lúc đó trời mưa, vậy cứ trời mưa thì HS cả trường có quyền đi tiểu bậy à???
Tuyền

Tuyền

Mấy đứa tiểu quỷ này cũng không phải dạng vừa đâu.
lê hoàng quyết

lê hoàng quyết

ĐỒng ý với tuyền-gia lai. mấy học sinh này cũng không phải dạng vừa, nếu không nói là rất hư. Tại sao học đến lớp 9 rồi mà còn rủ nhau đái bậy, không coi nội quy nhà trường ra gì?
Thử hỏi nếu chúng đái bậy ở nhà xem, bố mẹ không cho một trận tơi bời mới là chuyện lạ. Lại còn đánh bạn đến phải khâu 6 mũi nữa.
Không nghiêm khắc giáo dục, rất dễ trở thành những lê văn luyện.
Nên giáo dục phải có phương pháp là như thế!
Trần Gia Phong

Trần Gia Phong

ko phải đâu ạ đấy là cuối năm lớp 8 trời mưa to hs khối 8,9 ở trường ko xuống đc tầng 1 để đi đái nên mới lên đấy đái. đã bị kỉ luật 1 tuần rồi mà vẫn phạt hs đi sách nước từ ao tầng 1 lên nóc tầng 3 để rửa,đổ nước ra rửa xong lại lấy giẻ thấm hết nc vắt vào xô mang xuống cho thầy thiệu trưởng kiểm tra. lm việc đó hơn 1 tháng giời ko dc học tiết 1 và tiết 2 có hôm ko đc hk cả 5 tiết.
Lê Anh Dũng

Lê Anh Dũng

Có phải chỉ vì 'đái bậy' mà bị kỷ luật không? hay người lớn đã không cung cấp đầy đủ thông tin
Nếu vậy, con trẻ học được gì sau vụ việc?
mamanh

mamanh

Các bố chỉ chém thôi chứ chả theo dõi diễn biến chi cả !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU