Thầy giáo Mỹ mất việc vì phỉ báng ông Obama trên Facebook

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một giáo viên trung học ở bang Arkansas, Mỹ đã phải thôi việc sau khi đăng một bài viết chế giễu, xúc phạm Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân trên Facebook. Những ý kiến của ông trên mạng xã hội đã khiến nhiều người tức giận. 

Thầy giáo Mỹ mất việc vì phỉ báng ông Obama trên Facebook - ảnh 1

Giáo viên Trent Bennett đã thôi việc vì xúc phạm vợ chồng Tổng thống Barack Obama trên Facebook - Ảnh: Reuters

Thầy giáo này là Trent Bennett, dạy ở Trường trung học Malvern ở thành phố Malvern, bang Arkansas. Trong các bài viết trên Facebook, Bennett đã nhiều lần nhắc đi nhắc lại thông tin bịa đặt là ông Obama sinh ở Kenya, trong khi thực tế là Hawaii (Mỹ), theo Daily Mail.
Một trong những bài viết trên Facebook của Bennett đã gọi đệ nhất phu nhận Michelle Obama là “đệ nhất tinh tinh”. Ông cũng viết là cảm thấy vui khi “tinh tinh khó chịu và gã chồng khỉ nhện đã ra đi mãi mãi”.

Bài viết được cho là bày tỏ thái độ phân biệt chủng tộc với vợ chồng tổng thống. Bennett đã thừa nhận những gì mình viết là “thiếu tôn trọng và xúc phạm” gia đình tổng thống. Ông này sau đó đã nộp đơn xin thôi việc.
Cơ quan quản lý giáo dục ở Malvern triệu tập một hội đồng đặc biệt và quyết định đồng ý đơn thôi việc của Bennett. Trong một tuyên bố, cơ quan này gọi những bài viết trên Facebook của Bennett là “không phù hợp, thiếu hiểu biết và dùng những lời lẽ phân biệt chủng tộc”.
Thầy giáo Bennett cho biết ông đã xóa tài khoản Facebook của mình. “Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến những người đã giận dữ và bị tổn thương vì những bình luận của mình. Tôi thừa nhận rằng đó là những ý kiến thiếu tôn trọng và xúc phạm”, Bennett nói.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Phong

Nguyễn Phong

Đáng buồn thời đại nay mà còn những con người mang tính phân biệt chủng tộc, quan trọng màu da, trong khi họ là những người tri thức và người bị phân biệt lại là tổng thống của họ.
thuyly

thuyly

Nước Mỹ tự do mà. Mọi người có quyền nêu ý kiến và dĩ nhiên chịu trách nhiệm về những gì mình nói, mình viết. Phê bình tổng thống cũng được nhưng phải dùng lời lẽ văn phong đúng mực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU