Nhập học trễ vì... thầy giáo thể dục

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo phản ánh của phụ huynh học sinh Trường THCS Kiến Thiết (Q.3, TP.HCM), Thạch Sơn Sa Binh, học sinh lớp 9/3 cùng 3 bạn học là T.L, T.M và T.L đều có thành tích thể thao trong quá trình học.
Vào thời điểm tuyển sinh lớp 10, cả 4 học sinh được thầy giáo dạy thể dục tại trường tên Nguyễn Ngọc Hải hứa sẽ nộp giúp hồ sơ, vì các em chắc chắn được tuyển thẳng vào Trường THPT chuyên năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định (Q.8).
Tuy nhiên, năm học mới đã trải qua gần một tháng, 4 học sinh nói trên vẫn chưa thấy thông báo về việc đi học. Phụ huynh đến Trường Nguyễn Thị Định tìm hiểu mới biết thầy Hải có nộp hồ sơ nhưng nộp sau kỳ tuyển sinh của nhà trường.

Theo Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Kiến Thiết, thầy Nguyễn Ngọc Hải là giáo viên hợp đồng ở bộ môn võ vovinam. Sau khi xảy ra sự việc, trường có làm việc thì thầy Hải cho biết do bận đi công tác nên nộp hồ sơ của các em trễ, dẫn đến hậu quả này. Thầy Hải đã nhận trách nhiệm trước nhà trường, trường cũng đã báo cáo sự việc đến Phòng GD Q.3 và Sở GD-ĐT.
Trả lời Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết Sở đã đồng ý cho trường thành lập hội đồng tuyển sinh để xét điều kiện về năng khiếu và tạo điều kiện cho học sinh vào học.

Ông Phạm Sỹ Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên TDTT Nguyễn Thị Định, cho biết: “Căn cứ vào hồ sơ của Phòng GD Q.3, Trường THCS Kiến Thiết, nhà trường đã xin ý kiến của Sở và Sở đồng ý cho trường tuyển bổ sung những học sinh nói trên cho năm học 2016 - 2017. Sáng mai (tức ngày 22.9), các em sẽ vào trường để nhận lớp”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU