Đại học Y Tokyo sẽ nhận lại thí sinh bị từ chối

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại học Y Tokyo ( Nhật Bản) có thể sẽ nhận lại 100 thí sinh bị từ chối trong năm 2017 và 2018 do quá trình tuyển chọn mang tính phân biệt đối xử, nếu họ muốn học ở trường này, theo Kyodo News.

Ban quản lý Đại học Y Tokyo cam đoan sẽ tổ chức thi một cách công bằng /// Reuters Ban quản lý Đại học Y Tokyo cam đoan sẽ tổ chức thi một cách công bằng - Reuters
Ban quản lý Đại học Y Tokyo cam đoan sẽ tổ chức thi một cách công bằng
Reuters

Theo báo cáo hồi tháng 10 của một ủy ban điều tra độc lập, có 69 thí sinh đã tham gia kỳ thi đại học trong năm 2017 và 2018 đáng lẽ đã đậu vào Đại học Y Tokyo nếu quá trình tuyển chọn diễn ra công bằng. Số thí sinh này có thể lên tới 100 người, theo một số nguồn tin vừa tiết lộ với Kyodo News.
Báo cáo đề xuất những thí sinh bị ảnh hưởng nên được phép theo học tại Đại học Y Tokyo từ năm học mới, bắt đầu từ tháng 4.2019.
Vào ngày 14.11, Đại học Y Tokyo sẽ tổ chức họp báo để thông báo chính thức về vụ việc trên. Trường này sẽ xác nhận với từng thí sinh bị ảnh hưởng.
Hồi tháng 8, Đại học Y Tokyo thừa nhận đã hạ điểm thi trong hơn 10 năm qua để hạn chế tuyển thí sinh nữ và những thí sinh nam đã rớt trước đó.
Bộ Giáo dục Nhật Bản đang điều tra liệu những trường y khác có chính sách phân biệt đối xử trong tuyển sinh hay không và cho đến nay đã điều tra 81 trường, theo Kyodo News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU