Gần 1 tấn thịt mèo bẩn suýt vào quán nhậu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 2.3, Công an TX.Dĩ An (Bình Dương) phối hợp cơ quan y tế, QLTT lập hồ sơ tiêu huỷ gần 1 tấn thịt mèo bị bắt giữ khi đang trên đường vận chuyển từ bắc vào nam để bán cho quán nhậu.

Lực lượng chức năng tạm giữ số thùng xốp chứa thịt mèo /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Lực lượng chức năng tạm giữ số thùng xốp chứa thịt mèo
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Trước đó, chiều 1.3, từ nguồn tin báo của người dân, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TX.Dĩ An phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe khách BS 17B - 019.39 đang dừng đỗ tại một cây xăng trên QL1, đoạn thuộc P.An Bình, TX.Dĩ An.

Qua kiểm tra, công an phát hiện xe khách nói trên chở theo 7 thùng xốp lớn, mỗi thùng nặng khoảng trên 100 kg bốc mùi hôi thối.

Tuy nhiên, chủ xe không hợp tác, không mở nắp các thùng xốp để lực lượng chức năng kiểm tra, đồng thời không thừa nhận vận chuyển số thùng xốp nói trên.

Đến tối 1.3, lực lượng chức năng TX.Dĩ An quyết định mở nắp thùng xốp để kiểm tra, phát hiện bên trong chứa toàn bộ là thịt mèo đã qua sơ chế.

Chủ xe khách BS 17B - 019.39 cương quyết không khai nhận đã vận chuyển số thịt mèo này, cũng như không khai báo chủ nhân của lô hàng và không xuất trình được giấy tờ kiểm dịch liên quan.

Công an TX.Dĩ An đã lập biên bản tạm giữ số thùng xốp, lập hồ sơ phối hợp với các cơ quan chuyên môn chờ đưa đi tiêu huỷ, tiếp tục xử lý vụ gần 1 tấn thịt mèo bẩn suýt vào quán nhậu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU