Em gái Kim Jong-un được cử sang Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

(TNO) Triều Tiên sẽ cử em gái lãnh đạo Kim Jong-un sang Hàn Quốc tham dự một sự kiện được tổ chức vào đầu năm tới. Đây có thể sẽ là lần đầu tiên một thành viên gia đình lãnh đạo nhà họ Kim đến thăm Hàn Quốc, theo Reuters ngày 4.12.

Em gái Kim Jong-un được cử sang Hàn Quốc
Em gái Kim Jong-un được cử sang Hàn Quốc

Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có tên trong danh sách tham dự lễ hội ẩm thực do nhóm doanh nghiệp tư nhân Hàn Quốc có quan hệ mật thiết với Triều Tiên tổ chức, Reuters dẫn lời một quan chức trong nhóm doanh nghiệp.

“Chúng tôi đã nhận được bản danh sách những người tham gia, và Kim Yo-jong có tên trong danh sách đó”. Nhóm đang thảo luận với chính phủ Hàn Quốc về sự kiện sắp diễn ra ở Seoul, Reuters dẫn lời một thành viên tổ chức sự kiện.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc, cơ quan chuyên xử lý các quan hệ với Triều Tiên không đưa ra bình luận khi được hỏi về sự kiện này, theo Reuters.

Kim Yo-jong, 27 tuổi, em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, mới đây được công bố là một quan chức cấp cao của Đảng Lao động, đảng cầm quyền của Triều Tiên, đồng thời là thành viên duy nhất trong gia đình lãnh đạo họ Kim giữ vai trò chính thức trong chính phủ bên cạnh Kim Jong-un.

Em gái Kim Jong-un được cử sang Hàn Quốc

Nếu sự kiện nói trên diễn ra, đây sẽ là lần đầu tiên Kim Yo-jong đến thăm Hàn Quốc với tư cách là thành viên gia đình lãnh đạo họ Kim sau hơn 6 thập kỷ.

Năm 2000 và 2007, hai tổng thống Hàn Quốc đã từng đến Triều Tiên dự các cuộc họp thượng đỉnh với cố lãnh đạo Kim Jong-il, nhưng Triều Tiên không đáp lại bằng cuộc viếng thăm nào, theo Reuters.

Năm 2002, ông Jang Song-thaek, chồng của cô ruột nhà lãnh đạo Kim Jong-un, là một trong số các quan chức Triều Tiên đã đến thăm Hàn Quốc. Tuy nhiên, ông Jang đã bị xử tử vào tháng 12 năm ngoái.

Ngọc Mai

>> Triều Tiên cấm người dân dùng tên lãnh đạo Kim Jong-un
>> Kim Jong-un cấm quan chức hút thuốc lá nước ngoài
>> Bi kịch phụ nữ Triều Tiên trong chế độ của Kim Jong-un
>> Triều Tiên có chính sách mới trong 'kỷ nguyên Kim Jong-un
>> Kim Jong-un chụp hình cho nữ phi công chiến đấu Triều Tiên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU