dược phẩm

Chi tiêu cho thuốc của người Việt tăng vọt

Chi tiêu cho thuốc của người Việt tăng vọt

0
Năm 2017, doanh thu của thị trường dược phẩm trong nước ước đạt 5,2 tỉ USD, tăng khoảng 10% so với năm trước và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức hai con số trong vòng 5 năm tới.
Thứ trưởng Trương Quốc Cường trao chứng nhận GMP cho Nhà máy Traphaco Hưng Yên

Ứng dụng robot trong sản xuất tân dược

0
Với việc ứng dụng công nghệ BFS và robot trong vận hành dây chuyền sản xuất thuốc, nhà máy sản xuất tân dược Traphaco Hưng Yên đã trở thành nhà máy thông minh, hiện đại bậc nhất tại Việt Nam.
Anh Đỗ Văn Huệ, Tổng giám đốc HIMA ký kết cùng đối tác phân phối của Hồng Kông /// Dương Vũ

Đông trùng hạ thảo 'Made in Vietnam' chính thức xuất ngoại

0
Sau khi vượt qua các thủ tục kiểm định về an toàn vệ sinh chất lượng sản phẩm, lần đầu tiên sản phẩm tinh chế từ đông trùng hạ thảo của VN được xuất khẩu đến các thị trường Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc.
Kiểm soát tốt huyết áp để có trái tim khỏe mạnh

Tăng huyết áp - nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ

0
Một trong những nguyên nhân đáng lưu tâm hàng đầu gây ra biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, phình bóc tách động mạch chủ, thậm chí tử vong… là hiện tượng tăng huyết áp buổi sáng sớm.
Các nhà khoa học đã nghiên cứu và hiện nuôi 3 con gà mái có trứng chứa loại thuốc trị ung thư /// Shutterstock

Gà mái đẻ trứng 'chứa' thuốc trị ung thư

0
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã chuyển hóa gien của những con gà mái đẻ trứng chứa thuốc trị nhiều loại bệnh bao gồm ung thư, trong một nỗ lực giảm đáng kể chi phí điều trị, theo báo Yomiuri Shimbun ngày 9.10.
Phát hiện thực phẩm chức năng và chả cá không rõ nguồn gốc

Phát hiện thực phẩm chức năng và chả cá không rõ nguồn gốc

0
Sáng 4.10.2017, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường, Công an TP.Cần Thơ đang phối hợp với các ngành chức năng điều tra, làm rõ vi phạm của Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Mai, ở đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, P.An Bình, Q.Ninh Kiều,TP.Cần Thơ.
Một hiệu thuốc ở Mumbai, Ấn Độ	 /// Reuters

Bài toán quản lý thuốc nhập khẩu

0
Quản lý thuốc nhập khẩu luôn là bài toán khó đối với chính quyền các nước trước nguy cơ từ các loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng.
Ông Ngô Nhật Phương và vợ /// Ảnh: NVCC

Chồng ca sĩ Trang Nhung rút vốn khỏi Pharbaco, thua lỗ hàng trăm tỉ đồng

6
Ông Ngô Nhật Phương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Appollo cho biết hôm 28.6 đã ký hợp đồng chuyển nhượng số cổ phiếu chiến lược và toàn bộ phần vốn đã đầu tư trước đó vào Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương I - Pharbaco (trụ sở tại Hà Nội).

Tin đọc nhiều