Dự án FDI 300 triệu tăng vốn lên 1,5 tỉ USD

0 Thanh Niên Online

Ông Ko Tae-yeon, Tổng giám đốc LG Electronics tại VN, cho biết tổ hợp sản xuất với hơn 100.000 m2 nhà xưởng của LG tại Khu công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng) chính thức tăng vốn từ 300 triệu USD lên 1,5 tỉ USD sau khi Tràng Duệ được sáp nhập vào Khu kinh tế Đình Vũ.

Ông Ko Tae-yeon, Tổng giám đốc LG Electronics tại VN, cho biết tổ hợp sản xuất với hơn 100.000 m2 nhà xưởng của LG tại Khu công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng) chính thức tăng vốn từ 300 triệu USD lên 1,5 tỉ USD sau khi Tràng Duệ được sáp nhập vào Khu kinh tế Đình Vũ.

Tổ hợp này sản xuất và xuất khẩu sản phẩm điện tử, điện gia dụng với tỷ lệ nội địa hóa dự kiến lên đến 50% và sẽ đi vào hoạt động vào tháng 10 tới. Nhiều công ty vệ tinh của LG cũng theo chân tổ hợp vào Tràng Duệ. Đến nay, khu công nghiệp này đã thu hút được 2 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Theo ưu đãi của VN, các nhà đầu tư vào khu kinh tế được hưởng ưu đãi cao nhất như: miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm, giảm 50% cho 9 năm tiếp theo; thuế suất cho 15 năm đầu tiên được áp dụng mức 10%.

N.T.Tâm

>> 1,13 tỉ USD vốn FDI vào bất động sản
>> 70% vốn FDI đầu tư vào chế biến chế tạo
>> Vốn FDI tại các KCN TP.HCM tăng hơn 80%
>> Triển vọng vốn FDI

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU