Nóng trên mạng xã hội:

Đồng tình việc Khá 'bảnh' bị bắt, buồn khi nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời

0 Thanh Niên
Cẩm Nhung

Cẩm Nhung

Liên hệ

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Trong một ngày, cộng đồng mạng lần lượt trải qua hai trạng thái cảm xúc khác nhau khi cùng lúc đón nhận 2 thông tin gây xôn xao khắp các trang báo chính thống lẫn các trang mạng xã hội.

 /// Ảnh: trên mạng xã hội
Ảnh: trên mạng xã hội

Đầu tiên là hình ảnh và các tin tức liên quan đến Ngô Bá Khá, còn gọi là Khá “bảnh” (ảnh 1), bị Công an tỉnh Bắc Ninh tạm giữ hình sự về hành vi tổ chức đánh bạc.

Khá “bảnh” là cái tên khá “hot” trên mạng xã hội. Tài khoản này đăng tải nhiều clip trong đó thể hiện hành vi, phát ngôn thô tục, gây sốc cùng những việc làm phản cảm khiến nhiều người bất bình, nhưng oái oăm thay lại trở thành hiện tượng của giới trẻ. Thời điểm khám xét nhà, công an còn thu giữ một số giấy tờ liên quan đến hoạt động vay mượn tín dụng đen; test nước tiểu của Khá “bảnh” cho kết quả dương tính với ma túy.

Rất nhiều người thở phào nhẹ nhõm khi nhân vật tai tiếng này bị xử lý theo pháp luật. Nickname H.H.C.G bày tỏ: “Các tay giang hồ sống ảo như Khá “bảnh”, suy cho cùng chẳng có bất cứ điểm nào đáng học hỏi, nếu không muốn nói là chỉ mang lại cho xã hội những tiêu cực. Bây giờ bị bắt vì các tội danh trên thì người trẻ mới vỡ mộng!”.

Như gỡ được một hình ảnh lệch lạc, có nguy cơ làm hỏng giới trẻ, các Facebooker liên tục bày tỏ sự đồng tình trước các thông tin cập nhật về tình hình hiện tại của Khá “bảnh”.

[VIDEO] Khá Bảnh là ai, tại sao anh ta nói toàn chuyện “đạo lý” mà vẫn bị bắt?

Bàng hoàng trước sự ra đi của một danh hài

Đồng tình việc Khá 'bảnh' bị bắt, buồn khi nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời - ảnh 2

Trong một diễn biến khác, thông tin nghệ sĩ hài Anh Vũ (ảnh 2) qua đời rạng sáng 1.4 (theo giờ địa phương) khi đang lưu diễn ở Mỹ khiến giới nghệ sĩ lẫn cộng đồng mạng bàng hoàng và đau xót. Một tài khoản viết: “Cứ tưởng đây chỉ là tin đùa cho vui trong ngày Cá tháng 4, nhưng không ngờ lại là sự thật. Nghe mà nghẹn ngào”.

Không khí mạng xã hội chùng xuống, khắp nơi là những lời cầu nguyện cho anh ra đi thanh thản. Facebooker K.K viết: “Cuộc sống là thế! Người luôn mang lại tiếng cười cho thiên hạ hóa ra lại là người buồn nhất. Anh đã rất kiên cường chống chọi cơn bạo bệnh gần 20 năm trời, và bây giờ mong anh yên nghỉ”.

Có người còn chia sẻ: Trên trang cá nhân của mình hôm 31.3, nghệ sĩ Anh Vũ còn cập nhật hình ảnh đến Mỹ cùng dòng trạng thái vui vẻ lạc quan: “Show đầu tiên xuất ngoại trong năm 2019 tại Cali. Anh Vũ thương chúc cả nhà thật nhiều sức khỏe và thành đạt nhé!”, càng khiến Facebooker thấy buồn.

Hình ảnh chàng nghệ sĩ với nụ cười “móm” hóm hỉnh, hiền lành, lối diễn tự nhiên, chân thực và hài hước ra đi quá đột ngột, đã làm cho cộng đồng mạng một lần nữa bày tỏ sự tiếc thương và qua đó họ cùng nhau gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình anh.

[VIDEO] Nghệ sĩ hài Thúy Nga: "Anh Vũ buồn, mất ngủ thời gian dài trước khi qua đời"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU