Nóng trên mạng xã hội: Tài xế ‘bạt mạng’

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

“Liều đến vậy là cùng”, rất nhiều người có bình luận tương tự khi xem clip ghi lại cảnh một người đàn ông chạy xe máy với tốc độ cao rồi đâm sầm vào gác chắn tàu hỏa (ảnh 1).
 /// Ảnh trên mạng xã hội - Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội
Clip do camera an ninh ghi lại vào lúc gần 22 giờ ngày 8.8 tại khu vực ga Biên Hòa, Đồng Nai đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng khi được nhiều trang mạng chia sẻ hôm qua.
Xem clip có thể thấy khi tàu hỏa sắp đến hai nhân viên đang kéo đường chắn tàu ra thì một người phóng xe máy lao đến rồi đâm thẳng vào rào với tốc độ cực mạnh khiến rào đổ xuống. Một nữ nhân viên cũng bị ngã xuống đường, chiếc xe máy và người điều khiển thì nằm vắt trên rào chắn.
Dù trong trường hợp này không có hậu quả nào nghiêm trọng xảy ra nhưng dân mạng không ngừng chỉ trích hành vi quá xem thường luật giao thông của người đàn ông này. “Bác tài này tính đua với tử thần hay sao ấy nhỉ? Biết bao vụ tai nạn do vượt đường sắt rồi thế mà...”.
Được biết đây là vụ tông thẳng rào chắn thứ hai trong năm nay cũng ở cùng vị trí này. Xem ra vẫn còn nhiều người quá xem thường tính mạng, bất chấp cảnh báo về tai nạn đường sắt do lỗi cố tình vượt rào chắn.
Cô dâu “vật chất” gây bức xúc
Dù nhà chồng cho 500 triệu mua nhà, nàng dâu vẫn chê của hồi môn ít, điều này khiến nhiều chị em bất bình, có người nói thẳng với cô này: “Tốt nhất nên tha cho nhà người ta đi!”.
Chả là cô gái tên L.H đã đem câu chuyện của hồi môn của mình lên chia sẻ ở một nhóm kín dành cho chị em phụ nữ (ảnh 2). Trong đó cô này cho biết nhà trai chỉ chuẩn bị 5 chỉ vàng để trao trong lễ cưới, trong khi bên nhà gái thì cho cô dâu trang sức trị giá cả lượng. Dù nhà chồng đã cho hai vợ chồng trẻ 500 triệu đồng để mua nhà, và trên thực tế đôi này đã mua được một căn hộ. Thế nhưng, cô này vẫn không hài lòng và hỏi hội chị em rằng cô nghĩ thế đúng hay sai để “biết đường mà nói chuyện với bạn trai”.
Tuy nhiên, trái với điều mong đợi được ủng hộ, cô gái này đã bị nhiều chị em chỉ trích nặng nề. “Em ơi thích ai trao nhiều vàng thì tìm đại gia mà cưới. Nhưng mà chị sợ cũng khó vì đại gia trong đầu có sỏi, họ có dại đâu mà cưới người như em”. “Bây giờ còn đòi hỏi vừa được nhà, vừa được vàng, chắc muốn người ta rước bạn về làm “bà dâu” chứ không phải con dâu nữa”.
Tuy nhiên, một vài chị em cũng khuyên nhẹ nhàng bởi 5 chỉ hay 1 lượng không quan trọng bằng tấm chồng, bởi “Chồng bạn, con trai người ta mới là thứ quý giá nhất mà bạn nhận được trong cái đám cưới này”, một người viết.
  (tổng hợp)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU