Nóng trên mạng xã hội: Ông bố thành bà đỡ trên taxi

0 Thanh Niên
T.Thúy

T.Thúy

(tổng hợp)

Câu chuyện một ông bố trở thành bà đỡ bất đắc dĩ khi vợ chuyển dạ trong xe taxi đang trên đường đến bệnh viện khiến nhiều cư dân mạng thích thú.
 /// Ảnh: Bệnh viện 115 Nghệ An cung cấp - Ảnh: Bệnh viện 115 Nghệ An cung cấp
Ảnh: Bệnh viện 115 Nghệ An cung cấp
Đó là anh Hoàng Đình Thông (35 tuổi, trú TP.Vinh, Nghệ An), đã trải qua “những giây phút thót tim’’ khi vợ anh, chị Nguyễn Ngọc Ly (28 tuổi), bị vỡ ối và thấy “đầu đứa bé đã chui ra ngoài”. Qua những phút hoảng sợ ban đầu, ông bố đã bình tĩnh hơn và giúp vợ vượt cạn thành công trên băng ghế taxi (ảnh).
Hình ảnh ông bố lấm tấm mồ hôi, hai tay ôm trọn đứa bé sơ sinh, nhau thai còn quấn cổ 1 vòng, bước từ trên taxi xuống sảnh bệnh viện khiến nhiều người hết sức ngạc nhiên. 
Hiện chị Ly và bé gái (nặng 3,2 kg) đang được chăm sóc tại Bệnh viện 115 Nghệ An. “Xin chúc mừng, mẹ tròn con vuông. Bố giỏi quá!”, một người hoan hỉ. “Thật tuyệt vời, đây là ông bố của năm 2017 xứ Nghệ”, người khác khen ngợi.
Một câu chuyện khác, “đánh giá 1 sao cho tài xế GrabBike vì mũ bảo hiểm ướt”, cũng làm dấy lên tranh luận nhiều chiều trong cộng đồng mạng.
Số là có cô gái đăng tải lên Facebook cá nhân câu chuyện của mình với thái độ rất khó chịu, bức xúc, rằng: Chấm điểm 1 sao khi đặt một cuốc GrabBike nhưng tài xế lại đưa cho cô chiếc mũ bảo hiểm… bị ướt. Thế là cô buộc phải hủy chuyến. Cô gái trách bác tài “không biết bảo quản mũ’’ và “đội mũ vừa hôi vừa ướt, không nấm chắc cũng sanh chấy”.
Ngay lập tức, câu chuyện này đã gây tranh cãi. Có người cho rằng chuyện mũ bảo hiểm bị ướt là việc khó tránh khỏi với thời tiết nắng mưa thất thường của Sài Gòn. Do vậy, đã không thông cảm cho tài xế Grab đội mưa đến đón mà còn đánh giá 1 sao rồi hủy chuyến, làm cho tài xế không nhận được tiền công đồng thời bị đánh giá thấp trên hệ thống.
Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến bênh vực, cho rằng người tài xế này thái độ sai hoàn toàn, và những góp ý dù nhẹ hay nặng, cũng như phản hồi xấu, thậm chí mất việc đều là hợp lý bởi đây là nghề làm dịch vụ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU