Nhóm người giết khỉ ăn óc rồi phát trực tiếp lên Facebook khai gì?

27 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an xã đã triệu tập 2 trong 5 người đàn ông ở Hà Tĩnh tham gia giết hại 1 con khỉ để ăn óc sống rồi phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook để lấy lời khai.
Con khỉ giống con voọc chà vá chân nâu bị nhóm người ở Hà Tĩnh giết hại /// Ảnh cắt từ clip Con khỉ giống con voọc chà vá chân nâu bị nhóm người ở Hà Tĩnh giết hại - Ảnh cắt từ clip
Con khỉ giống con voọc chà vá chân nâu bị nhóm người ở Hà Tĩnh giết hại
Ảnh cắt từ clip
Chiều nay, 26.11, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Trương Quốc Hiến, Trưởng công an xã Hòa Hải (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), cho biết đơn vị này vừa triệu tập 2 trong số 5 người đàn ông ở xóm 2, xã Hòa Hải được xác định đã tham gia giết hại 1 con khỉ rồi đăng tải lên mạng xã hội Facebook gây xôn xao dư luận trong những ngày qua để lấy lời khai.

Theo đó, 2 người vừa bị triệu tập là anh Phan Hợi (35 tuổi, người phát video trực tiếp lên trang Facebook cá nhân) và anh Thái Văn Sáng (41 tuổi, chủ ngôi nhà xảy ra việc giết hại khỉ nêu trên).
“Theo trình bày ban đầu của Phan Hợi, vào tối 16.11, anh này khi đi trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn xã Phúc Đồng (huyện Hương Khê) thì phát hiện 1 bao tải để bên đường. Mở ra xem, thì thấy bên trong có 1 con vật nghi là khỉ nhưng giống con voọc chà vá chân nâu nên đưa về nhà. Còn anh Thái Văn Sáng cho biết, chiều 17.11, anh Hợi đưa con khỉ sang nhà anh này làm thịt và kêu 3 người ở cùng xóm tham gia ăn nhậu”, ông Hiến nói.
Theo ông Hiến, 3 người còn lại trong nhóm là ông Thái Đình Quy (61 tuổi), ông Thái Quang (58 tuổi) và anh Đặng Văn Biên (35 tuổi) cũng sẽ bị triệu tập để điều tra làm rõ.
“Hiện chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của từng người. Còn về nguồn gốc con khỉ có phải như lời khai của 2 người vừa bị triệu tập khai hay không thì cần phải có thời gian để đấu tranh làm rõ”, ông Hiến cho biết thêm.
Nhóm người giết khỉ ăn óc rồi phát trực tiếp lên Facebook khai gì? - ảnh 2
Nhóm người tham gia giết hại con khỉ đã lấy óc của con vật này để ăn sống
Ảnh cắt từ clip
Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Quang Hào, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê, cho hay hiện đơn vị này đang kiến nghị cấp trên để đề nghị Công an huyện Hương Khê vào cuộc hỗ trợ điều tra. "Con vật bị giết hại là khỉ hay là con voọc chà vá chân nâu quý hiếm thì chúng tôi đang xác minh thêm để có kết luận chính xác", ông Hào nói.
Như Thanh Niên đưa tin, gần 1 tuần nay, trên trang Facebook cá nhân có tên Phan Hợi đăng tải đoạn video phát trực tiếp dài 6 phút ghi lại cảnh một nhóm đàn ông tham gia giết hại 1 con khỉ.
Trong video, con khỉ bị trói 2 tay, nằm bất động dưới nền đất nhà dân. Nhóm người tham gia giết hại con khỉ đã lấy óc của con vật này để ăn sống và uống rượu tại chỗ. Sau đó, con khỉ bị nhóm người này cho vào chậu nước sôi rồi đưa ra cạo lông.
Sau khi bị cộng đồng mạng lên án, chủ tài khoản Phan Hợi đã xóa toàn bộ video đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình. Tuy nhiên, nhiều người đã kịp lưu lại toàn bộ video để phản ánh tới cơ quan chức năng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Nam

Phan Nam

Nhìn con đó mà nói chưa biết con khỉ hay con voọc Chà Vá? Các ông chờ điều gì nữa?
Nó là con voọc Chà Vá rõ ràng vậy mà còn chờ xác minh?
Xác minh là xác minh thế nào?
lam anh

lam anh

Đọc mấy chử xác minh là biết rồi mà còn thắc mắc . Hay là làm bộ hổng biết.
Vũ Trần

Vũ Trần

Dã man quá! Nghiệp chướng nặng nề, Quả báo nhãn tiền!
Tương quang lâm

Tương quang lâm

Đúng là những con người man rợ
Khoa

Khoa

Những con người này là quỷ chứ không phải là người nữa... ! Đề nghị các cơ quan có trách nhiệm thực thi pháp luật để làm gương cho kẻ khác!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU