Nhiều người đến xem 2 con lươn vàng óng bắt được ở ruộng lúa

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai con lươn có màu vàng óng vừa được 2 thanh niên bắt được tại ruộng lúa đã gây tò mò cho người dân địa phương… do nhiều người chưa thấy. 
Con lươn anh Thanh bắt được có màu vàng óng  /// ẢNH: THANH LỘC Con lươn anh Thanh bắt được có màu vàng óng - ẢNH: THANH LỘC
Con lươn anh Thanh bắt được có màu vàng óng
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 19.6, anh Nguyễn Ngọc Thanh (24 tuổi, trú thôn Tân Trung, xã Tân Lập, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) cho hay anh chính là người vừa bắt được con lươn có màu da vàng.
Cụ thể, lúc 20 giờ đêm 18.6, anh Thanh phát hiện trong bẫy lươn do anh đặt ở đồng lúa gần nhà có 1 con lươn màu vàng óng. Thấy vậy, anh Thanh đem con lươn này nuôi nhốt ở nhà chứ không mang ra chợ bán như những con lươn thường.

Nhiều người đến xem 2 con lươn vàng óng bắt được ở ruộng lúa - ảnh 2
Rất nhiều người hiếu kỳ tìm đến nhà anh Hậu để tận mắt thấy con lươn màu vàng 
ẢNH: THANH LỘC
Tương tự, vào cùng thời điểm, anh Trần Minh Hậu (22 tuổi, cũng trú tại thôn Cổ Thành, xã Tân Thành, H.Hướng Hóa) cũng bắt được một con lươn có màu vàng toàn thân. “Đây là lần đầu tiên tôi thấy có con lươn màu như vậy tại vùng này. Sau khi bắt được con lươn vàng, rất nhiều người dân tìm đến nhà tôi vì tò mò muốn xem con vật”, anh Hậu nói.
Theo quan sát, cả 2 con lươn đều có màu vàng từ đầu đến đuôi, dài trên dưới 30 cm…Sau khi thông tin về những con lươn vàng này được đăng lên mạng xã hội, đã có nhiều người tìm đến “mục sở thị” và hỏi mua. Cả anh Thanh và anh Hậu cho biết sẽ bán chúng nếu thấy giá hợp lý.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, một PGS - TS ngành sinh học ở ĐH Khoa học Huế cho biết con lươn màu vàng là chuyện rất bình thường, có thể do người dân nơi đó chưa thấy. Do lươn sống ở các tầng đáy khác nhau nên tạo ra màu sắc khác nhau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Lợi

Minh Lợi

Tôi xin lỗi nha. Việc con lươn mà vàng, màu trắng (bạch tạng) hay thế nào đi nữa đối với tôi là bình thường. Vì ở dướ quê không có gì khác lạ. Nhưng tiếc rằng do hiện nay quy hoạch cao tầng quá nhiều nên sau này người già cũng thấy lạ đừng nói chi trẻ con ở quê. Tất cả phá hoại môi trường tự nhiên.
Quí

Quí

Có vậy cũng đến xem.
4 xe ôm

4 xe ôm

Vài ngày nữa sẽ có người trả giá cặp lươn nầy 20 triệu cho mà xem, mua về nấu được cái lẩu !
Thùy Trang

Thùy Trang

Có gì đâu ngạc nhiên, do môi trường ô nhiễm nên không chỉ con lươn mà các con vật khác đều có thể bị đột biến gen nên thay đổi màu da, hình dáng khác thường . Có tốt lành gì đâu mà ăn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU