Người thích bạo lực khi trưởng thành thường thiếu sữa mẹ lúc nhỏ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cho con bú trong sáu tháng đầu đời bằng sữa mẹ sẽ giúp trẻ giảm nguy cơ rối loạn hành vi ứng xử trong giai đoạn học tiểu học.
Cho con bú trong 6 tháng đầu đời có ý nghĩa tích cực đối với việc hình thành các hành vi ứng xử tốt sau này của trẻ -  /// Ảnh: Alamy Cho con bú trong 6 tháng đầu đời có ý nghĩa tích cực đối với việc hình thành các hành vi ứng xử tốt sau này của trẻ - - Ảnh: Alamy
Cho con bú trong 6 tháng đầu đời có ý nghĩa tích cực đối với việc hình thành các hành vi ứng xử tốt sau này của trẻ -
Ảnh: Alamy
Hãng tin AFP cho biết một nghiên cứu ở Nam Phi cho thấy mối liên hệ giữa thời gian cho con bú vào những tháng đầu đời và các dấu hiếu rối loạn hành vi của con trẻ về sau này.Nghiên cứu, được thực hiện ở 1.500 trẻ em, kết luận rằng những đứa trẻ được bú sữa mẹ liên tục trong 6 tháng đầu đời theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sẽ giảm 56% nguy cơ biểu hiện các rối loạn hành vi cư xử so với những đứa trẻ chỉ bú sữa mẹ trong một tháng đầu đời khi chúng bước bước vào độ tuổi từ 7 đến 11.
Những đứa trẻ được bú sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời sẽ có thái độ và cách cư xử ngoan hơn so với những đứa trẻ chỉ bú sữa mẹ trong một tháng đầu đời khi chúng bắt đầu đi học cấp tiểu học.
Người đứng đầu nhóm nghiên cứu Tiến sĩ Tamsen Rochat ở Hội đồng Nghiên cứu khoa học con người có trụ sở tại thành phố Durban, Nam Phi, nói: “Độ dài thời gian cho trẻ sơ sinh bú có tầm quan trọng lớn hơn những gì đã ghi nhận trước đây”.
Ông nhấn mạnh rằng các rối loạn hành vi cư xử trong thời thơ ấu của một người có liên quan với các vấn đề xã hội của người đó bao gồm bạo lực và tội ác về sau này cũng như sức khỏe tâm thần kém và kết quả học tập yếu của người đó.
Ông nói: “Các rối loạn hành vi ứng xử trong giai đoạn trẻ thơ có thể dẫn đến các cách cư xử nổi loạn hung hăng có thể gây cản trở việc học hành và xây dựng mối quan hệ bạn bè, từ đó, dẫn đến thiếu tự trọng và các vấn đề ứng xử nghiêm trọng khác”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU