Món ngon dễ làm: Khoai mì nấu nước cốt dừa

18/07/2016 21:32 GMT+7

Vị beo béo của nước cốt dừa là đặc trưng của nhiều món ăn miền Nam. Khoai mì nước cốt dừa là một khúc biến tấu ngọt bùi ăn một lần nhớ mãi.

Muốn nấu ngon món này, nên chọn khoai mì nở và nhiều bột. Củ khoai nhão, thấm đẫm nước cốt dừa. Vị beo béo của dừa quyện với chút bùi bùi của khoai. Thêm tí đậu phộng muối mè và dừa rám bào sợi nữa mới đúng điệu.

Nên ngâm khoai nhiều giờ để loại bỏ nhựa và chất độc ẢNH: YẾN TRINH

Lưu ý trước khi nấu, nên lột và ngâm khoai trong nước nhiều giờ để khoai ra hết nhựa và độc tố.

Khoai mì nấu nước cốt dừa, món ăn vặt của người miền Nam ẢNH: YẾN TRINH

Ngoài nước cốt dừa, tùy theo khẩu vị, bạn có thể thay bằng sữa tươi.

VIDEO: Cách chế biến khoai mì nấu nước cốt dừa - THỰC HIỆN: Truyền hình Báo Thanh Niên
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.