Lấy ý kiến cộng đồng tại TP.HCM về nhà ga sân bay Long Thành

7 Thanh Niên
Từ ngày 13 - 23.1, tại Nhà trưng bày triển lãm TP.HCM (số 92 Lê Thánh Tôn, Q.1), Tổng công ty cảng hàng không VN (ACV) tổ chức lấy ý kiến cộng đồng về phương án kiến trúc nhà ga hành khách - cảng hàng không quốc tế Long Thành. 
TP.HCM là nơi cuối cùng được tổ chức lấy ý kiến trực tiếp, sau Hà Nội (từ ngày 28.11 - 12.12.2016); Đà Nẵng (từ 16 - 25.12.2016) và Đồng Nai (từ 28.12.2016 - 11.1.2017).
Ngoài việc tổ chức lấy ý kiến cộng đồng trực tiếp, ACV còn lấy ý kiến trên trang thông tin điện tử của Bộ GTVT (mt.gov.vn) và lấy ý kiến của các hội nghề nghiệp như: Hội Kiến trúc sư VN, Hội Quy hoạch đô thị VN, Tổng hội Xây dựng VN, Hội Khoa học kỹ thuật hàng không VN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lâm

Lâm

Nếu chọn Long Thành làm sân bay thì TPHCM là nơi duy nhất trên thế giới không có sân bay thuộc Thành phố,trong khi phải bỏ cả đống tiền xây sân bay mới thì lấy lại sân golf trong sân bay mở rộng thêm.Thuê kiến trúc sư nước ngoài làm quy hoạch tổng thể lại.tiêt kiệm được nhiều tỷ Dollars.
SGN

SGN

Ông coi lại đi. NRT phục vụ cho Tokyo nhưng ở Chiba. 5 sân bay phục vụ cho Luân Đôn thì chỉ có LCY và LHR là nằm trong Luân Đôn, SFO nằm ở San Mateo chớ không nằm ở San Francisco. TPE nằm ở Đào Viên, Tân Bắc chứ không nằm ở Đài Bắc. LAX nằm ở El Segundo, South Cities của LA County, ICN phục vụ cho Seoul nhưng nằm ở Incheon (Nhân Xuyên), EWR phục vụ cho thành phố New York nhưng nằm ở Newark bang New Jersey, IAD nằm ở bang Virginia chứ không nằm ở DC, tất cả 3 sân bay phục vụ Paris đều nằm ngoài Paris.
HOÀNG

HOÀNG

LÂM ƠI HỌC HẾT LỚP MẤY VẬY? TỚ VIẾT CHỮ TO CHO BẠN DỄ ĐỌC NHÉ
Fly Dragon

Fly Dragon

Tân Sơn Nhất là Sân bay nội địa - Long Thành là Sân bay Quốc tế....-GIÃN DÂN VỀ CÁC TỈNH ..TẬP TRUNG Ở TPHCM CHẮC NGỘP..THỞ
Pham Dung

Pham Dung

Sân bay Long Thành nói là sân bay quốc tế nhưng không chỉ cho các đường bay quốc tế , mọi đường bay đều sẽ dời lên Long Thành. Nếu có quan tâm tới khai thác máy bay thì sẽ hiểu rất rõ : không có chuyện chỉ bay Quốc tế ở Long Thành.
Chương

Chương

Nghĩ đến cảnh phải mất 1-2 tiếng để đi đến sân bay thì thấy nó dở đến độ nào.
Toàn

Toàn

Sân bay KLIA2 Kuala Lumpur mất hơn 1 tiếng để di chuyển vào trung tâm, sân bay Thái cũng mất một khoảng thời gian tương tự như vậy đó bạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU