Lắp đặt gần 2.500 giàn pháo hoa tại Cuộc thi pháo hoa quốc tế

2
(TNO) Ngày 23.4, Công ty Global 2.000 (Malaysia), đơn vị tư vấn cho Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế TP.Đà Nẵng (DIFC) 2013 bắt đầu triển khai các khu vực lắp đặt pháo hoa tại Cảng Đà Nẵng, chính thức khởi động DIFC 2013.

* Các đội tiết lộ kịch bản pháo hoa

(TNO) Ngày 23.4, Công ty Global 2.000 (Malaysia), đơn vị tư vấn cho Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế TP.Đà Nẵng (DIFC) 2013 bắt đầu triển khai các khu vực lắp đặt pháo hoa tại Cảng Đà Nẵng, chính thức khởi động DIFC 2013.

Theo Bộ chỉ huy Quân sự TP.Đà Nẵng, đơn vị vận chuyển và bảo quản pháo, 5 đội tranh tài DIFC năm nay sử dụng 1.458 thùng pháo, ngay từ đầu tháng 4, pháo đã được vận chuyển an toàn và bảo quản tại Trường quân sự thành phố.

Khi đưa về Cảng Đà Nẵng, 5 container pháo của 5 đội được đặt ở từng khu vực riêng, chống nóng bằng cách kê cao, các tấm phủ để đảm bảo an toàn.

 Lắp đặt gần 2.500 giàn pháo hoa tại Cuộc thi pháo hoa quốc tế - ảnh 1
Chuyên viên của đơn vị tư vấn Global 2000 (giữa) hướng dẫn đơn vị chuẩn bị các giàn pháo cho các đội pháo hoa

Tại Cảng Đà Nẵng, hiện các đơn vị hậu cần đã tháo dỡ nhà kho để lấy mặt bằng cho DIFC, đang chuẩn bị 2.450 giá pháo hoa các loại để các đội pháo hoa sử dụng lắp đặt.

Trưa 22.4, Nga là đội lần đầu tham dự DIFC nên đến TP.Đà Nẵng sớm nhất trong 4 đội pháo hoa quốc tế và bắt tay ngay vào công việc lắp đặt. Sau đó là đội Nhật Bản (23.4), đội Mỹ (24.4) và đương kim vô địch DIFC 2011, 2012 là đội Ý đến sau cùng (25.4).

Trung tâm pháo hoa Khan, đại diện đội Nga cho hay chủ đề của màn trình diễn của họ mang tên “Linh hồn Nga” với tạo hình, âm nhạc đặc trưng của xứ sở bạch dương, gồm những bài dân ca Nga và tác phẩm giao hưởng kinh điển được hòa âm, phối khí theo phong cách lễ hội.

Sở Ngoại vụ TP.Đà Nẵng cho hay, tuy chưa đến Việt Nam nhưng các đội còn lại đã gửi kịch bản giới thiệu màn trình diễn khá kỹ càng. Đội Ý vẫn do Antonio Parente dẫn đầu với chủ đề “cảm xúc của dòng sông” vẽ lại hành trình sông Hàn cùng với sự phát triển của thành phố với nhiều cung bậc cảm xúc.

 Lắp đặt gần 2.500 giàn pháo hoa tại Cuộc thi pháo hoa quốc tế - ảnh 2
Đội Nhật Bản sẽ vẽ khu vườn ánh sáng trên sông Hàn

Đội Nhật Bản mang lại “Khu vườn trên bầu trời” đa sắc màu và tiết lộ cả “vũ khí bí mật” là màn pháo nước ở cuối phần trình diễn. Đội Mỹ “khoe” sẽ dùng nhiều bản tình ca thể hiện chủ đề “Dáng em đêm nay” với âm nhạc đa thể loại.

Còn đội chủ nhà TP.Đà Nẵng đại diện cho Việt Nam chọn chủ đề “Đà Nẵng dưới mặt trời” gồm 4 chương “Việt Nam quê hương tôi” (nhạc sĩ Đỗ Nhuận), “Vũ điệu của nắng” (nhạc sĩ Đỗ Bảo), “Đất mẹ - Bảy sắc cầu vồng” (tác giả Trần Mạnh Hùng) và “Đà Nẵng dưới mặt trời” (nhạc sĩ An Thuyên).

Màn trình diễn sẽ thể hiện vẻ đẹp đất nước, niềm tự hào trước truyền thống kiên cường và thành tựu phát triển.

Tin; ảnh: Nguyễn Tú 

>> Đội Ý vô địch trình diễn pháo hoa quốc tế 2012
>> Canada, Việt Nam, Trung Quốc thi tài pháo hoa
>> Gần 14,5 tỉ đồng tài trợ thi trình diễn pháo hoa
>> Phạt khách sạn "chặt chém" dịp pháo hoa quốc tế
>> Khách sạn không sốt vẫn "chặt chém"

Bình luận

User
Gửi bình luận
trinh quang tri

trinh quang tri

VN tổ chức bắn pháo hoa bao nhiêu năm rồi mà còn nhờ nhờ Malaysia tư vấn. Không biết các quị lãnh đạp TP Đà nẵng có thấy phí phạm tiền của đất nước không nữa? thật là đau lòng cho VN.
Tinh

Tinh

Tưởng đội VN tự chủ được kỹ thuật trình diễn pháo hoa, không ngờ lại phải nhờ Malaisia giúp. Thôi đừng tổ chức bắn pháo hoa nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU