Đọc sách giúp duy trì trí nhớ

0
(TNO) Đọc sách, viết và tham gia các hoạt động kích thích não ở bất kỳ độ tuổi nào đều giúp con người duy trì trí nhớ và khả năng tư duy khi lớn tuổi, theo UPI này 5.7.

Nhà nghiên cứu Robert Wilson tại Trung tâm Y khoa thuộc Trường đại học Rush (Mỹ) cùng các đồng nghiệp đã nghiên cứu 294 người.

Họ kiểm tra trí nhớ và khả năng tư duy của đối tượng hằng năm trong 6 năm. Đối tượng qua đời ở độ tuổi trung bình là 89.

Sau đó, họ nghiên cứu não của đối tượng để tìm những dấu hiệu của chứng mất trí nhớ, chẳng hạn như những thương tổn, các mảng bám và đám rối trong não.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy, những đối tượng có thực hiện những hoạt động kích thích trí não, cho dù ở độ tuổi nào, đều suy giảm trí nhớ với tốc độ chậm hơn, so với người không có các hoạt động kích thích trí não.

Nghiên cứu được công bố trên Neurology cho thấy, tỷ lệ suy giảm trí nhớ giảm được 32% ở những người thường xuyên có các hoạt động trí não khi đã có tuổi, so với những người có thực hiện các hoạt động kích thích trí não ở mức trung bình.

Còn ở những người không thường xuyên hoạt động trí não, tỷ lệ suy giảm trí nhớ nhanh hơn 48%, so với người có hoạt động trí não ở mức trung bình.

Kết quả nghiên cứu cho thấy chúng ta không nên đánh giá thấp tác dụng của những hoạt động kích thích trí não hằng ngày như đọc và viết, theo ông Wilson, người đứng đầu cuộc nghiên cứu.

Đức Trí

>> Ngừa mất trí nhớ nhờ quế
>> Bài tập đơn giản cải thiện trí nhớ
>> Mụn rộp ở môi dễ bị suy giảm trí nhớ
>> Có thể giảm cân bằng cách tác động vào trí nhớ
>> Có thể phát hiện bệnh suy giảm trí nhớ trước 15 năm
>> Caffein làm tăng trí nhớ của ong
>> Ngừa suy giảm trí nhớ từ tuổi trung niên
>> Lãng tai làm giảm trí nhớ
>> Sữa mẹ kích thích não trẻ phát triển

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU