Lá lành đùm lá rách:

Hoàn cảnh bi đát của một gia đình: Con bệnh tâm thần, chồng ung thư gan

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đó là hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Tâm, 53 tuổi, ở đường Hàn Mặc Tử, thuộc P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, Bình Định.
Bà Tâm đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định
 /// Ảnh: Bảo Văn Bà Tâm đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định - Ảnh: Bảo Văn
Bà Tâm đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định
Ảnh: Bảo Văn
Người dân láng giềng cho biết, cuộc sống của bà Tâm từ trước đến nay chưa bao giờ được vui vẻ. Cậu con trai đầu lòng của vợ chồng bà Tâm không may bị bệnh tâm thần. 18 năm qua, vợ chồng bà vắt cạn sức lực và tiền bạc chạy chữa cho con nhưng không khỏi, hiện nay cậu con trai là bệnh nhân thường trú của Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bình Định.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ bà Nguyễn Thị Tâm; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình bà Tâm trong thời gian sớm nhất.
Nỗi lo cho bệnh tật con trai còn canh cánh, thì mới đây chồng bà Tâm đang khỏe mạnh bỗng dưng phát bệnh ung thư gan. Bà Tâm đã bán hết tài sản, vay mượn bà con láng giềng để lo thuốc thang chạy chữa nhưng cuối cùng cũng không giành lại được mạng sống của chồng từ tay thần chết.
Chồng bà ra đi, để lại hai con trai, một đứa bị bệnh tâm thần, một đứa mới học lớp 8 chưa giúp được gì cho mẹ cùng số tiền nợ quá lớn. Sau thời gian suy sụp vì nỗi đau chồng qua đời, bà Tâm đã gắng gượng đứng dậy làm thuê, làm mướn kiếm tiền nuôi con và trả nợ. Không có vốn để mua bán nên bà chỉ còn cách bán sức lao động. Ai thuê gì bà làm nấy, quần quật suốt ngày nhưng đồng tiền kiếm được vô cùng bấp bênh nên nhiều khi ba mẹ con bà ăn uống qua loa cho qua bữa.
Có lẽ vì phải luôn thức khuya dậy sớm, lao động quá sức và ăn uống thiếu thốn nên bà Tâm đã ngã bệnh. Khi được bà con láng giềng đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu, bà Tâm được các bác sĩ chẩn đoán bị xuất huyết não. Hiện nay bà Tâm đang điều trị tại Khoa Ngoại - thần kinh - cột sống, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định và người chăm sóc ngày đêm là đứa con trai 13 tuổi. Hoàn cảnh của bà Tâm vô cùng bi đát, mong mọi người quan tâm giúp đỡ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU