'Ghế tự lái' giúp con người không chen lấn, cãi vả do xếp hàng

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng xe Nissan của Nhật vừa tung một đoạn clip quảng cáo “ghế tự lái” có tên gọi ProPILOT Chair nhằm giúp các khách hàng khỏi phải đứng xếp hàng chờ đợi khi đi ăn ở các nhà hàng đông khác hay mua sắm.
Clip của hãng Nissan đưa ra cho thấy chiếc ghế ở vị trí đầu tiên tự “lái” về phía cuối dãy ghế sau khi có người đứng dậy đồng thời các ghế xếp phía sau sẽ tự động trượt lên /// Ảnh chụp màn hình Youtube Clip của hãng Nissan đưa ra cho thấy chiếc ghế ở vị trí đầu tiên tự “lái” về phía cuối dãy ghế sau khi có người đứng dậy đồng thời các ghế xếp phía sau sẽ tự động trượt lên - Ảnh chụp màn hình Youtube
Clip của hãng Nissan đưa ra cho thấy chiếc ghế ở vị trí đầu tiên tự “lái” về phía cuối dãy ghế sau khi có người đứng dậy đồng thời các ghế xếp phía sau sẽ tự động trượt lên
Ảnh chụp màn hình Youtube
Hãng tin AFP ngày 27.9 cho biết, đoạn clip cho thấy các thực khách ngồi trên một dãy ghế bên ngoài một nhà hàng đông khách.
Khi người ngồi ghế ở vị trí đầu tiên đứng dậy đi vào nhà hàng, chiếc ghế của người đó ngồi sẽ tự động “lái” di chuyển về vị trí cuối dãy ghế.
'Ghế tự lái' giúp con người không chen lấn, cãi vả do xếp hàng - ảnh 1

tin liên quan

Văn hóa xếp hàng ở Việt Nam, người lớn nên làm gương
Một lần dẫn con về quê, khi đang xếp hàng làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), con trai tôi chen lấn bước lên phía trước, tôi gọi con lại và nói: “Con không chen lấn như thế. Con phải thực hiện tốt văn hóa xếp hàng chứ”. 
Trong khi đó, các ghế có những thực khách ngồi chờ xếp sau chiếc ghế đầu tiên sẽ tự động chạy nhích lên, giúp thực khách không cần phải tốn sức bước lên. Các chiếc ghế này tự trượt lên phía trước nhờ được trang bị công nghệ tự động giúp phát hiện ghế phía trước đã rời đi.
Hãng Nissan thông báo những chiếc “ghế tự lái” này sử dụng công nghệ tương tự như xe tự lái của Nissan, sẽ được thử nghiệm ở một số nhà hàng ở Nhật trong năm nay.
Thông báo của Nissan nhấn mạnh: “Ghế tự lái sẽ hấp dẫn đối với những ai phải đứng xếp hàng nhiều giờ đồng hồ bên ngoài các nhà hành đông khách vì nó giúp giải tỏa sự tẻ nhạt và mỏi mệt do phải đứng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Ở Nhật thì khỏi lo chuyện chen lấn khi xếp hàng đi...
Thanh

Thanh

Vậy cũng chưa thông minh. Đang ngồi mà đi đâu một chút (vệ sinh, điện thoại...) về là mất lượt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU