Chờ khách rút tiền 5 phút, tài xế taxi bị phạt 700.000 đồng

35 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều ô tô đậu lấn chiếm vỉa hè tại một số đường trên địa bàn Q.1 (TP.HCM) tiếp tục bị đoàn lực lượng đô thị do ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu lập biên bản xử phạt buổi chiều cuối tuần.
Tài xế taxi bị phạt 700.000 đồng vì chờ khách rút tiền 5 phút /// ẢNH: AN HUY Tài xế taxi bị phạt 700.000 đồng vì chờ khách rút tiền 5 phút - ẢNH: AN HUY
Tài xế taxi bị phạt 700.000 đồng vì chờ khách rút tiền 5 phút
ẢNH: AN HUY
Chiều 16.9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1, tiếp tục dẫn đầu đoàn liên ngành của quận thị sát qua nhiều tuyến đường trên địa bàn để xử lý lấn chiếm hè phố. Dù trời mưa nặng hạt, nhưng đoàn vẫn làm nhiệm vụ.
Chạy cuốc xe 900.000 đồng bị phạt hết 700.000 đồng
Lúc 15 giờ 10 phút, tại cây xăng số 136 Hai Bà Trưng (P.Bến Nghé), hai chiếc ô tô đậu lấn chiếm vỉa hè tại đây. Ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo lập biên bản, hẹn tài xế lên phường sở tại làm việc, đóng phạt mỗi xe 700.000 đồng. Đáng nói, tại địa điểm này thời gian qua đoàn đô thị đã xử lý rất nhiều trường hợp ô tô đậu lấn chiếm, đến nay vẫn tái diễn.
Chờ khách rút tiền 5 phút, tài xế taxi bị phạt 700.000 đồng  - ảnh 1
Hai ô tô đậu lấn vỉa hè tại cây xăng 136 Hai Bà Trưng bị lập biên bản xử lý tại chỗ
ẢNH: AN HUY
Kế đó, trước một trung tâm thương mại trên đường Lê Duẩn, tài xế taxi đậu xe trên vỉa hè chờ khách vào trụ ATM gần đó rút tiền, cũng bị lập biên bản và phải đóng phạt tại chỗ 700.000 đồng. Vị khách đi taxi cho biết mình đi taxi từ Đồng Nai về Sài Gòn, nhưng hết tiền nên nhờ tài xế đậu trên vỉa hè để vào rút tiền và ra liền sau 5 phút, tuy nhiên lý do trên không được chấp nhận. 

"Tiếc là tôi chỉ rút được 900.000 đồng trả tiền phí taxi, không còn tiền để hỗ trợ tài xế đóng phạt", nữ hành khách cho biết.
Ngoài ra, tại một số tuyến đường khác như Tôn Đức Thắng, Võ Văn Kiệt..., một số ô tô, xe ba gác đậu trên vỉa hè cũng bị xử lý.
Theo ông Đoàn Ngọc Hải, những ngày vừa qua hầu như trên địa bàn 10 phường, người dân đều thực hiện nghiêm chỉnh không lấn chiếm vỉa hè. Ông cũng thường xuyên đi kiểm tra vỉa hè một mình, chỉ phát hiện một vài trường hợp vi phạm và đã giao lãnh đạo các phường xử lý.
Chờ khách rút tiền 5 phút, tài xế taxi bị phạt 700.000 đồng  - ảnh 3
Chiếc taxi đậu trên vỉa hè Lê Duẩn cho khách vào rút tiền bị lập biên bản chiều 16.9
ẢNH: AN HUY
'Các tin nhắn và cuộc gọi đe dọa giết tôi vẫn còn'

“Lượng tin nhắn người dân phản ánh lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận vẫn liên tục được gửi đến, tôi cũng khẩn trương yêu cầu lãnh đạo các phường kiểm tra. Đến nay, các tin nhắn và cuộc gọi đe dọa giết tôi vẫn còn, các trường hợp này tôi đều giao cho công an điều tra xử lý”, ông Hải nói.
Đến 16 giờ, khi đến khu vực đường Võ Văn Kiệt (P.Nguyễn Thái Bình), phát hiện một số người đang câu cá trên rạch Bến Nghé, ông Hải lập tức yêu cầu lực lượng đô thị ập vào lập biên bản thu giữ cần câu và đổ toàn bộ số cá câu được xuống lại rạch. Lúc này, trời bắt đầu đổ mưa to, việc xử lý lấn chiếm vỉa hè bị gián đoạn.
Chờ khách rút tiền 5 phút, tài xế taxi bị phạt 700.000 đồng  - ảnh 5
Một số thanh niên câu cá trên rạch Bến Nghé, bị đoàn đô thị thu giữ cần câu
ẢNH: AN HUY
Đến 17 giờ 15 phút, đoàn đến trước địa chỉ 113 Trần Hưng Đạo và phát hiện một ô tô đang nổ máy đậu trên vỉa hè. Khi thấy đoàn lực lượng đô thị, chiếc xe này lùi vào trong nhà, tuy nhiên phần đầu xe vẫn còn nhô ra vỉa hè gần nửa mét. Đoàn đô thị tiến hành lập biên bản nhưng chủ ô tô này không đồng ý vì cho rằng xe đã lùi vào nhà.
“Ô tô tôi đã lùi vào nhà, phần đầu xe lấn ra vỉa hè nhưng tôi hỏi các anh, nhà nước cho phép người dân sử dụng không gian vỉa hè bao nhiêu mét, nhà nước quản lý bao nhiêu mét thì tôi sẽ ký biên bản. Các anh làm vậy tôi không đồng ý, khi xây dựng nhà, nhà nước cho tôi sử dụng một 1,5m nên tôi không sai”, chủ ô tô này tỏ ra không phục.
Tuy nhiên, một cán bộ trong đoàn liên ngành đô thị phân tích lại quy định cho chủ ô tô rõ và vẫn quyết định lập biên bản.
Chờ khách rút tiền 5 phút, tài xế taxi bị phạt 700.000 đồng  - ảnh 6
Lúc 18 giờ 30, một ô tô đậu lấn chiếm trên vỉa hè đường Lý Tự Trọng cũng bị niêm phong kéo về phường chờ chủ xe lên làm việc
ẢNH: AN HUY

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng

Hùng

Làm việc như cái máy, coi chừng mang tiếng... vô cảm!
TRONGTHUY

TRONGTHUY

Đồng ý !
Phạm Vương

Phạm Vương

bao nhiêu thập kỷ buông lỏng nên ăn sâu và tiềm thức rồi nên mới thấy việc ông Hải làm là máy móc và vô cảm. Trong khi đó dân Việt Nam đi du lịch singapo, nhật bản, hàn quốc... thì cứ suýt xoa sao đất nước người ta đẹp thế, sạch thế, ngăn nắp thế chứ đâu biết người ta cũng đã từng trải qua giai đoạn khó khăn để sắp xếp trật tự. Kính chúc bác Hải giàu sức khoẻ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ.
4 phản hồi
thanh

thanh

theo tôi với trường hợp tài xế lái xe tatxi này nên linh động kh nên cứng nhắc quá mất tinh nhân văn và thân thiện vì trường hợp này kh phải là cố tình
Thuan ngo

Thuan ngo

Nên linh động từng trường hợp cụ thể
tâm

tâm

Xe tui từ trong nhà chui ra, đỗ trước cổng quay vào khóa cổng (bởi không còn ai trong nhà) mà còn bị nêm phong mang đi mới đau kìa, có camera hành trình camera an ninh trong nhà để giải trình chứng minh mà lực lượng làm nhiệm vù còn không xem cứ lập biên bản đưa xe đi rồi tính sau kìa, cứng quá cứng quá mất hết tính người
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU